รีวิวหลีเป๊ะ 3วัน2คืน
Lipe Island,Satun Provice
BLOG - หลีเป๊ะบล็อกท่องเที่ยว

3 วัน 2 คืน หลีเป๊ะ “สวรรค์คนรักการดำน้ำ”

2.7kviews

3 วัน 2 คืน หลีเป๊ะ “สวรรค์คนรักการดำน้ำ”

รีวิวหลีเป๊ะ 3วัน2คืน

ทริปหลีเป๊ะ 3 วัน 2 คืน ฉบับมนุษย์เงินเดือนในแบบของพี่หมี??

#ตะลุย 9 เกาะรอบหลีเป๊ะแบบจุกๆไปเลยจ้าาา???
สำหรับการไปทะเลครั้งนี้ของเรา พอไปทะเลที่อื่นๆกลายเป็นว่าที่อื่นๆสวยไม่เท่าที่นี่เลยจ้าาา ไปดูรีวิวของพี่หมีกันเลยจ้าาาา

DAY 1 ? (การเดินทางของพี่หมี??)

การเดินทางของพี่หมีขึ้นเครื่องบินจากสนามบินดอนเมืองไปสนามบินหาดใหญ่พี่หมีใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมงครึ่งนะจ๊ะ

พอถึงสนามบินหาดใหญ่แล้ว พี่หมีก็จะมีรถตู้ที่เราจองกับทัวร์มารอรับหน้าสนามบินเลยน้าา จากนั้นรถตู้จะพาเรามาส่งที่ท่าเรือปากบารา

จากสนามบินไปถึงท่าเรือใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมงเกือบๆ 2 ชั่วโมงจ้าาา

** รถรับส่ง สนามบิน-ท่าเรือปากบารา มี 2 รอบ คือ 09.00 และ 11.00 น.

***พี่หมีแนะนำให้จองไฟล์ทบินช่วงเช้า เผื่อเวลาไว้ดีที่สุดจ้า **

เมื่อมาถึงท่าเรือเราต้องเสียค่าธรรมเนียม และค่าเข้าอุทยาน คนละ 60 บาท ก่อนเข้าไปในท่าเรือ แล้วเช็คอินขึ้นเรือ Speed Boat เราขึ้นเรือรอบ 11.30 น. จากท่าเรือปากบารา ใช้เวลาเดินทางประมาณ 1 ชั่วโมงกว่าๆ

** เรือสปีดโบ๊ท ท่าเรือปากบารา มี 2รอบ คือ 11.30 และ 13.30 น.

?เรือจะพาเราแวะ 3 จุด คือ เกาะตะรุเตา เกาะใข่ และเกาะหลีเป๊ะน้าาาาา
**การเดินทางใช้เวลานานพอสมควรน้าาทุกคน ต้องใจเย็นๆน้าา**

จุดแรกที่แวะ @อุทยานแห่งชาติตะรุเตา

พี่ๆทีมเรือพาเราแวะขึ้นหาดบนอุทยานแห่งชาติตะรุเตา ให้เวลาในการถ่ายรูป 15 นาที วิวสวยมากกก อากาศก็ดีสุดๆ น้ำทะเลใส หาดทรายขาว เหมาะสำหรับเล่นน้ำ หรือถ่ายรูปม๊ากกกก

หลังจากได้เดินชมบรรยากาศบนอุทยานแห่งชาติตะรุเตาเป็นที่เรียบร้อยแล้วก็ได้เวลาไปจุดต่อไปจ้า

จุดแวะที่ 2 ของการเดินทาง “เกาะไข่”

หลังจากนั่งรับลมมาซักพัก เราก็มาถึงจุดแวะที่ 2  สถานที่แสนโรแมนติก ไฮไลท์บนเกาะแห่งนี้ คือ ซุ้มประตูหินโค้ง ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของอุทยานแห่งชาติตะรุเตา และยังมีตำนานเล่าว่า คู่รักคู่ใดที่ได้มาเดินลอดซุ้มประตูหินจะได้แต่งงานกันด้วยน้าาา?

มาถึงแล้ว จุดที่ 3 ปลายทางของเรา เกาะหลีเป๊ะ

อยากจะบอกว่า ไม่ผิดหวังเลยจริงๆเลย น้ำทะเลใสมาก ใสเหมือนกระจก ใสจนมองเห็นประการังเลย เป็นเกาะที่หลายๆคนขนานนามว่า มัลดีฟเมืองไทย มีหาดทรายขาว ทะเลสวยมาก สวยจนพี่หมีลืมความเหนื่อยของการเดินทางวันนี่ไปเลยจ้า

พี่หมีนั่งTaxi เปิดประทุนมาถึงที่พักแล้วจ้าาาา ที่นี่เป็นที่พักติดทะเล เงียบสงบ บรรยากาศดี เหมาะแก่การมาพักผ่อนที่สุดๆ

ถึงแล้วค่าา Check-in เข้าที่พักกันจ้า พี่หมีพักที่ Cast Away Resort น้าาาา

หาดซันเซ็ต Sun Set Beach

หลังจากเก็บของในห้องพักเสร็จเรียบร้อยแล้ว พี่หมีก็ไปเที่ยวต่อที่หาดซันเซ็ตเลยจ้า อย่าลืม พกกล้องถ่ายรูปมาด้วยน้า เพราะทุกคนจะเซอร์ไพร้มากเมื่อมาถึงจุดนี้ เพราะพระอาทิตย์ตกที่นี่สวยมากๆ สมชื่อหาดเลยจ้า พี่หมีขอตัวไปเก็บตะวันที่เคยส่องฟ้า เก็บเอามาเก็บไว้ในใจ (ไม่ใช่ละ)  ขอไปนั่งชมบรรยากาศสวยๆของพระอาทิตย์ตอนลับขอบฟ้าก่อนน้าาา☀️?

ร้านอาหารบังรูณ

ชมพระอาทิยต์ตกแล้ว ท้องพี่หมีร้องจ๊อกๆต้องเติมพลังกันหน่อย พี่หมีขอแนะนำที่นี้เลยจ้า “ร้านอาหารบังรูณ”เป็นร้านอาหารซีฟู้ด สดๆ ย่าง เผากันสดๆ และน้ำจิ้มยังเด็ดอีกด้วย น่ารับประทานมาก ตั้งอยู่ใน walking street น้าาา
เมนูของพี่หมีมื้อนี้ ??
?แกงส้มปลา
?กุ้งอบวุ้นเส้น
?ใบเหลียงผัดใข่
?กุ้งเผา
หลังจากพี่หมีได้อิ่มท้องแล้ว ก็ต้องเดินย่อย ชมบรรยากาศของ walking street ที่นี่มีหลายอย่างให้เราได้เลือกชม ละลานตาไปหมดเลยจ้าาา

เดินจนหมดแรงแล้ว พี่หมีก็ขอตัวกลับไปพักผ่อนเอาแรงก่อน พรุ่งนี้มีกิจกรรมแน่นๆรอพี่หมีอยู่จ้า

DAY? (การเดินทางของพี่หมี??)

มอนิ่งจ้าทุกคน วันนี้พี่หมีตื่นมาประมาณ 7 โมงครึ่ง หลังจากที่ทานอาหารเช้าเสร็จแล้ว เตรียมตัวไปดำน้ำกันจ้า?? (แอบกระซิบว่า ทริปวันนี้เรานั่งเรือหางยาวไปนะจ้าาา) เพื่อนร่วมทริปพี่หมีวันนี้ มีด้วยกัน 7 คน รู้สึกว่า เป็นจำนวนกำลังดีเลย ไม่แน่นและที่สำคัญไม่เหงาด้วยนะ

เกาะหินซ้อน

เกาะหินซ้อน เป็นเกาะเล็กๆ ที่มีหินรูปร่างแปลกตาโดยหินจะตั้งซ้อนเรียงกัน เหมือนกับมีการจับวางไว้เลย แต่มันเกิดขึ้นตามธรรมชาติน้าาา จึงเป็นอีกหนึ่ง Unseen ที่น่าสนใจถ้าเราถ่ายรูปบนหัวเรือคือสวยม๊ากกก

เกาะหินงาม

มาต่อกันที่เกาะหินงามเลยจ้า ที่นี่เป็นเกาะเล็กๆ ที่มีก้อนหินเป็นสีดำมีลายสวยงามมากๆจนได้ชื่อว่า “เกาะหินงาม” ลักษณะของหินทุกก้อนจะมีความกลมเกลี้ยง ที่พอโดนน้ำ และแสงแดดส่องแล้ว จะกลายเป็นสีมันวาววับที่สวยงามมากจริงๆ จุดไฮไลท์ของที่นี่ก็คือ เมื่อมาถึงแล้วต้องได้มาเรียงหินขึ้นไปเป็นชั้นๆตามรูปที่แนบมาเลยจ้า

เกาะไผ่

มาถึงจุดนี้จะเป็นจุดดำน้ำดูปะการังน้าา ใต้ทะเลมีปะการัง ดอกไม้ทะเล และปลาหลากหลายชนิดเลย สวยมากๆแถมน้ำทะเลก็ยังใสกิ๊งอีกด้วย แถมเรายังมีช่างภาพใต้น้ำส่วนตัวมาด้วย นั่นก็คือ กัปตันเรือของเรานั่นเองจ้า

อ่าวกำนัน

หลังจากพี่หมีดำน้ำดูปะการังเสร็จก็มาอ่าวกำนันต่อเลยจ้าา อ่าวกว้างมาก และน้ำใสมากอีกด้วย ถ่ายรูปออกมาคือสวยทุกรูปจริงน้าา

เกาะดง หรืออ่าวลิง

ที่นี่หาดทรายขาวละเอียดน้ำทะเลใสมากกเหมาะสำหรับลงเล่นน้ำมากๆ บรรยากาศเงียบสงบ ชิลล์มากก มีปูเสฉวนเยอะเลย  เรายังสามารถเดินเล่น ถ่ายรูปสวยๆริมหาดได้อีกด้วยย เป็นอีกหาดที่พี่หมีชอบมากๆ ส่วนที่เขาเรียกกันว่า”อ่าวลิง” เพราะที่นี่มีลิงเยอะมาก ใครที่มีของกินต้องระวังด้วยน้าา

เกาะรอกลอย

มาต่อกันที่เกาะรอกลอยเลยจ้า ที่นี่เป็นบริเวณที่น้ำใสมากก มาถึงแล้วต้องร้อง OMG!! สวยเกินบรรยาย ทะเลสวยน้ำใสราวกระจก ด้านบนเกาะรอกลอย จะมีทางขึ้นสำหรับขึ้นไปนั่งชมวิวด้วยน้าา แต่พี่หมีไม่ได้ขึ้นไปน้า ขอนั่งชิวๆ ชมคลื่นที่หน้าหาดเงียบๆก็พอ

ร่องน้ำจาบัง

จุดนี้คือ “ร่องน้ำจาบัง” เป็นจุดดำน้ำที่มีชื่อเสียงมากๆ ร่องน้ำจาบัง มีปะการังอ่อน หรือปะการังเจ็ดสี ที่สวยงามมาก จนมีชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วโลกเลยจ้าา พี่หมียอมรับว่าสวยมากจริงๆ จนทำให้พี่หมีรู้สึกว่าอยากดำน้ำจุดนี้นานๆ ไม่อยากไปไหนต่อเลย

หาดสันหลังมังกร

ดำน้ำดูปะการังกันเสร็จ เราไปดูพระอาทิตย์ตกแบบชิลล์ๆ กันต่อเลยที่หาดสันหลังมังกรเลยจ้าาา ที่นี่จะเป็นหาดสันทรายกลางทะเลที่เกิดจากการทับทมของซากเปลือกหอยที่ทับถมกัน จนกลายเป็นเส้นทางเดินยาวกว่า 4 กิโลเมตรเลยน้าา เชื่อมระหว่างเกาะหัวมันกับเกาะสาม อยู่กลางทะเลอันดามัน สวยม๊ากกก

และแล้วก็ถึงเวลากลับจ้า นั่งชมพระอาทิตย์ค่อยๆลับขอบฟ้า กับลมเย็นๆตอนเรือวิ่ง มันทำให้เรารู้สึกผ่อนคลายอย่างบอกไม่ถูกจริงๆ

ร้านอาหาร นี ปาปาย่า

หลังจากใช้พลังงานไปทั้งวัน พี่หมีเริ่มหิวอีกแล้วแล้ว มื้อค่ำพี่หมีก็เลยมาฝากท้องที่ร้าน นี ปาปาย่ากันค่ะ เป็นร้านอาหารไทย และอาหารทะเล เมนูคือเยอะมากๆ อาหารสดมาก ราคาไม่แรง รสชาติอร่อยม๊ากกกก

หลังทานข้าวเสร็จพี่หมีก็รีบกลับที่พัก ไม่เถลไถลไปไหนต่อเลยจ้า (เหนื่อยมาก ไปต่อไม่ไหวจริง)

DAY 3 ? (การเดินทางของพี่หมี??)

เกาะราวี

ที่เเรกเช้านี้พี่หมีได้ไป “เกาะราวี”จ้าทา ชายหาดที่สวยมาก ทรายขาวละเอียด สบายเท้ามาก น้ำทะเลใสกิ๊ง น่าเล่นมากๆเลยย มาถึงแล้วก็ไม่พลาด ขอถ่ายรูปเก็บบรรยสกาศไปอวดลงโซเซียลนิดนึงน้า???

เกาะยาง

เป็นจุดดำน้ำตื้นดูปะการังที่สายมากๆ และเกาะแห่งนี้มีปะการังที่เป็นไฮไลท์อยู่ 1 ชนิด คือ ปะการังผักกาดหอมหรือปะการังผิวเกล็ดน้ำแข็ง บางคนก็บอกว่าปะการังชนิดนี้มีลักษณะคล้ายกับ “เห็ดหลินจือ” ด้วยน้าาา

 

พี่หมีได้เวลากลับแล้ว บอกเลยว่าพี่หมีประทับใจมากๆ ถ้ามีเวลาพี่หมีจะกลับมาเที่ยวอีกแน่นอนจ้าา หากใครสนใจโปรแกรมแน่นๆแบบพี่หมีแล้ว พี่หมีแนะนำที่นี่เลยจ้า @Loveseatour รับรองได้ว่า สามารถตอบโจทย์ทุกความต้องการได้แน่นอนจ้า

** สรุปค่าใช้จ่ายเกาะหลีเป๊ะ 3 วัน 2 คืน**
– ค่าแพ็คเก็จทัวร์ + ค่ารถรับส่งสนามบิน + ค่าเรือไป/กลับ + ทริปดำน้ำ ราคา 3,800 บาท
– ค่าอาหารบนเกาะ 1,500 บาท
– ค่ามอเตอร์ไซค์คนละ 50 บาท
– ค่าใช้จ่ายส่วนตัวของพี่หมีประมาณ 1,500บาท
*** ค่าใช้จ่ายส่วนตัว/ค่าอาหารขึ้นอยู่กับเเต่ละคนด้วยน้าา

สำหรับทริปนี้พี่หมีขอตัวลาไปก่อน เจอกันใหม่ในทริปหน้าน้าาา???