ร้านอาหารมิชลิน ภูเก็ต
Phuket Province
BLOG - ภูเก็ตบล็อกท่องเที่ยว

15 RESTAURANT MICHALIN GUIDE #ภูเก็ตหรอยอย่างแรง

1.9kviews

มัดรวม 15 ร้านอาหาร MICHALIN GUIDE เจ้าเด็ด เจ้าดัง การันตีด้วยรางวัล

“มิชลิน ไกด์ ประจำปี 2021” ❤️?

สวัสดีค่าาาาา วันนี้แอดมินมานำเสนอ 15 ร้านอาหารเจ้าเด็ด เจ้าดัง การันตีด้วยรางวัล “มิชลิน ไกด์ ประจำปี 2021” เพื่อเป็นลายแทงให้ท่านที่มีแพลนจะเดินทางมาท่องเที่ยวภูเก็ตเมื่อสถานการณ์ดีขึ้นนั่นเอง

มาถึงภูเก็ตทั้งทีจะให้มานอนตีพุงดูหาดทรายขาวอย่างเดียวเห็นจะไม่ได้ มันต้องมีอาหารด้วยนะคะ ร้านอาหารที่จะนำเสนอต่อไปนี้รับรองว่าเป็นเด็ด ดัง ปังจนต้องกลับมากินซ้ำทุกร้านได้ลองชิมแล้วจะบอกว่า #ภูเก็ตหรอยอย่างแรง!! หิวกันแล้วใช่ไหมล่ะ…… แอดมินจะพาไปดูกันเลยว่ามีร้านอะไรแนะนำกันบ้าง

 1. เริ่มต้นลิสต์ด้วย ร้านโกเบนซ์ข้าวต้มแห้งภูเก็ต ร้านอร่อยเจ้าดังของภูเก็ต ที่บอกเลยว่าไปช้าต่อคิวนะคะ เมนูยอดนิยมก็จะเป็นอะไรไปไม่ได้ยนอกจากข้าวต้มแห้งเครื่องแน่นโรยกระเทียมเจียวกากหมู และไฮล์อยู่ที่น้ำซุปร้อนๆ หอมกลิ่นพริกไทย

2.ร้านชมจันทร์ ร้านอาหารในเครือร้านวันจันทร์ gมนูเด็ดๆ ของที่นี่มาจากสูตรของร้านพี่และสูตรที่พัฒนาขึ้นเองค่ะ เมนูที่ห้ามพลาดเด็ดขาดเลยก็คือ ไข่ปูผัดพริกเกลือ หมูสับนึ่งไข่เค็ม และน้ำพริกคั่วกากหมู

3.ร้านชวนชิม หนึ่งในร้านอาหารเก่าแก่ ร้าน Local ที่ไม่ธรรมดาของภูเก็ต เมนูเด็ดที่ต้องห้ามพลาดคือ ไก่ผัดเม็ดมะม่วง กรอบนอกนุ่มใน เรียกได้ว่าเป็นการยกระดับการกินอาหารตามสั่งทั่วไปให้กลายเป็นจานที่เต็มไปด้วยคุณภาพจริงๆ เลยค่ะ

4.ร้านฮ้อง ข้าวต้มปลา เป็นอีกหนึ่งร้านอาหารหน้าตาธรรมดา ที่รสชาติไม่ธรรมดาเลย ด้วยการใช้วัตถุดิบคุณภาพดี ปลาทะเลสดๆ เน้นเด้ง เหนียวนุ่ม

5.ร้านกินกับอี๋ เป็นการผสมผสานอาหารใต้เข้ากับอาหารจีนฮากกาได้อย่างลงตัวสุดๆ เมนูเด็ดที่ต้องไปลองให้ได้เลยก็คือ หมูหวาน ปลาทอดเครื่อง เอี่ยมต๊อคั่วเกลือ และน้ำชุบเยาะ คำเตือน ควรจองโต๊ะล่วงหน้าค่ะ เพราะร้านจะเปิดแค่ 3 วันต่อสัปดาห์เท่านั้น!

6.ร้านหมอมูดง ร้านอาหารพื้นเมืองภูเก็ต สำหรับเมนูเด็ดที่ห้ามพลาดได้แก่ แกงกะทิปูม้า รสชาติกลมกล่อมเครื่องแกง รับประทานกับหมี่หุ้นลวก เมนูกุ้งตะไคร้ รสชาติเข้มข้นจัดจ้าน เครื่องจัดเต็ม พร้อมกุ้งตัวใหญ่ น้ำพริกกุ้งเสียบกับผักสด และหมูคั่วเหลือสูตรของร้าน เค็มๆ มันๆ อร่อยเพลิน

7.ร้านน้ำย้อย เมนูต้นตำรับแบบภูเก็ตแท้ๆ ที่ไม่ควรพลาดเลยก็คือ แกงคั่วหอยขม เห็ดแครงผัดเครื่อง และหมูฮ้อง ทุกเมนูล้วนแล้วแต่แทรกเสน่ห์ของภูเก็ตไว้ทั้งหมดเลยค่ะ ต้องไปลองกันให้ได้เลย

8.ร้านวันจันทร์ อาหารของที่นี่เป็นอาหารสูตรโบราณ ใครไปทานก็รู้สึกเหมือนได้ย้อนวันวานกลับไปช่วงภูเก็ต 80 ปีที่แล้ว จานเด็ดที่ห้ามพลาดก็คือ หมูฮ้อง และหมูคั่วเกลือ

9.ร้านระย้า อาหารใต้รสชาติจัดจ้าน เมนูเด็ดที่ต้องโดนอย่าง หมูฮ้อง หมูสามชั้นหมักกระเทียม พริกไทย ส่วนตัวเนื้อจะนุ่มๆ จิ้มแล้วเหมือนหัวใจกระดาษเบาๆก็ขาด รสชาติเข้มข้นได้ใจ บอกเลยว่าหรอยแรง!

10.โรตีแถวน้ำ ร้านนี้เป็นร้านเจ้าเก่าที่เปิดมานานกว่า 100 ปี การันตีความอร่อยด้วย มิชลินไกด์ ปี 2019-2020 และล่าสุดคือปี 2021 ที่นี่มีทั้ง แกงเนื้อ แกงปลา แกงไก่ แกงมัสมั่น หน้าตาอาจจะดูใสๆ ไม่คุ้นเคย แต่บอกเลยว่ารสชาติอร่อยจริงๆ โรตีกรอบนอกนุ่มใน หอมกลิ่นเตาถ่าน และกาแฟโบราณ เข้ากันดีสุดๆ

11.ร้านศาลาลอย (ร้านใหม่ 2021) ร้านอาหารทะเล ที่ตั้งอยู่ริมหาดราไวย์ โดดเด่นเป็นพิเศษด้วยความสดของวัตถุดิบที่ปรุงใหม่ตามสั่งจากเมนูอาหารทะเลสดๆ ที่มีให้เลือกหลากหลาย เรียกได้ว่าอาหารหลักร้อย บรรยากาศหลักล้านเลยก็ว่าได้

12.เซิร์ฟแอนด์เทิร์ฟ บาย โซลคิทเช่น (Surf & Turf by Soul Kitchen) ร้านอาหารสุดหรู พร้อมด้วยเมนูที่เปลี่ยนทุกเดือน จากฝีมือเชฟ Tom เชฟผู้ชำนาญในการทำอาหารคัดสรรมาแต่วัตถุดิบคุณภาพดี อาหารทุกจานปรุงขึ้นด้วยความใส่ใจ ผสานทั้งรสชาติ และการตกแต่งอย่างมืออาชีพ

13.ร้านตู้กับข้าว ร้านนี้เลื่อนขั้นจากมิชลิน เพลท เมนูแนะนำก็คือ แกงปูใบชะพลู หมี่ขาว บอกเลยว่าถ้าหากพลาดสั่งเมนูนี้ล่ะก็ ถือว่ามาไม่ถึงร้านนี้เชียวนะ

14.ร้านตาทวย อาหารทะเลมีให้เลือกหลากหลายทั้ง กุ้ง หอย ปู ปลา หมึก รวมไปถึงเมนูสุดพื้นเมืองอย่างเพรียงทรายก็มี วัตถุดิบทุกอย่างสดใหม่ ปรุงออกมาอย่างพอดี รสชาติจัดจ้านแต่กลมกล่อม

15.ร้านเดอะ ฌาร์ม  เมนูที่ห้ามพลาดเลยก็คือ น้ำชุบหยำ ถึ้งกระดูกหมูเต้าหู้ปลาเค็ม และแกงปลาตู้มี้สูตรปีนัง ที่ได้ความเข้มข้นแต่ซับซ้อนนิดๆ จากกะปิและกุ้งลวก แค่คิดก็ฟินสุดๆแล้วจ้า

ดูทัวร์ภูเก็ต ราคาประหยัด

สอบถาม คุย กับ แอดมินเลิฟซีทัวร์ ได้นะคะ @loveseatour

โทร 0993318777 , 0629352299 , 0993873878