รีวิวทริปสุราษฎร์ธานี 3วัน2คืน
Khao sok,Surat Thani
บล็อกท่องเที่ยวฺBLOG เขื่อนเชี่ยวหลาน

3วัน2คืน เที่ยวสุราษฎร์ หน้าฝน กับบรรยากาศสุด..ฟินน

4.6kviews

3 วัน 2 คืน เที่ยวสุราษฎร์ หน้าฝน กับบรรยากาศสุด..ฟินน?✨

สวัสดีค๊าาาทุ๊กกคนน!! บิ๊วววอารมณ์ ไปเที่ยวกับบิววันนี้…

หน้าฝนทีไรหลายคนมักจะหยุดการเดินทาง เพราะด้วยสภาพอากาศที่ไม่ค่อยเอื้ออำนวยต่อการท่องเที่ยวสักเท่าไหร่ แต่ที่จริงแล้วหน้าฝนเป็นฤดูกาลที่ยังน่าเที่ยวสำหรับคนรักธรรมชาติ ต้นไม้ใบหญ้าเขียว มองไปทางไหนก็น่ามอง และถ้าให้เอ่ยถึงสถานที่ท่องเที่ยวหน้าฝนก็คงต้องนึกถึงที่นี่เป็นอันดับต้นๆ ”เขื่อนเชียวหลาน หรือ เขื่อนรัชชปะภา” เมือง 2 ฤดู ที่มีเฉพาะหน้าร้อนและหน้าฝน แต่สามารถเที่ยวได้ตลอดทั้งปี ซึ่งทริปนี้เราเลยปักหมุดกันที่สุราษฎร์ 3 วัน 2 คืน แล้วแวะเที่ยวเส้นทางใกล้ๆ จะเป็นอย่างไรบ้าง มาชมกันเลยค่าาา???

Day 1?✨☁️

บิวออกเดินทางช่วงสายๆ เพื่อเตรียมตัวบินไปยังสุราษฎร์ธานีค่ะ เมื่อมาถึงสุราษฯ เราได้ใช้บริการรถเช่า แบบขับเองเพื่ออำนวยความสะดวกในเรื่องการเดินทางไปยังจุดหมายต่างๆ ที่เราได้วางแพลนไว้นั่นเองจ้า✨

จุดหมายแรกที่เราจะไปเช็คอินกันในวันนี้ ตามสโลแกนที่ว่า กองทับต้องเดินด้วยท้องสิค๊าาา ? นั่นก็คือ…. ” ร้านเฌอบัวคาเฟ่ & เรสเทอรองท์ ” ห่างจากสนามบิน 2 นาทีเท่านั้น ร้านอาหารลอยน้ำ บรรยากาศธรรมชาติ รสชาติอร่อย ขอบอกอีกอย่างว่า!! จุดถ่ายรูปก็….เพียบบบ???

✨ถ่ายรูปอยู่พักใหญ่…..อิ่มแล้วก็ออกเดินทางไปแช่ตัวฉ่ำๆกันต่อที่ ” ป่าต้นน้ำ บ้านน้ำราด ” ไฮต์ไลค์ของที่นี่บ่อน้ำผุดสีฟ้ามรกตใสมากๆ ราวกับกระจก เป็นน้ำที่เกิดจากธรรมชาติ ก่อนเข้ามีค่าธรรมเนียม 10 บาท ถูกม๊ากกก เป็นอีกหนึ่งที่ที่ห้ามพลาดเลยค่าา?

เล่นน้ำกันชื่นนนนใจ.. เราก็ออกเดินทางกันต่อไปยังที่พักของเราคืนนี้ที่  ” Khaosok Boutique Camps ” ห้องพักบรรยากาศดี โรแมนติก มองเห็นวิวภูเขา มีร้านอาหารสำหรับมื้อค่ำอาหารอร่อย ราคาไม่แพงด้วยน้าา

หลังจากพักเอนหลังสักแปปปป เราก็ไปต่อกันที่ ” เขาสก บูติค ” กิจกรรมนั่งช้าง เพลิดเพลินกับการให้อาหารช้าง ชมวิวระหว่างทาง บอกเลยว่า ได้กลิ่นไอธรรมชาติ สดชื่นมากๆเลยค่ะ

หลังจากเสร็จกิจกรรมแล้ว ก็ได้เวลาพักผ่อนเอนกาย เตรียมพร้อมสำหรับวันพรุ่งนี้จ้า??

Day 2?✨☁️

มอนิ่งค่า… เก็บผ้ายัดใส่กระเป๋า และไปกันต่อที่ ” ท่าเรือเขื่อนเชี่ยวหลาน ” เพื่อลงเรือไปที่พัก นั่งเรือชมบรรยากาศ กุ้ยหลินเมืองไทย และก่อนที่เราจะนั่งเรือเข้าไปยังเขื่อนเชี่ยวหลาน ก็ต้องจ่ายค่าเข้าอุทยานฯ กันก่อน 40บาท/คน ทริปเช้านี้ใช้บริการของ “เลิฟซีทัวร์ ” ประสานงานเร็ว ทำจองง่าย พนักงานติดต่อตลอด แนะนำเลยจ๊า?

ก่อนจะเข้าที่พักของเราในคืนนี้ พี่พล กัปตันเรือ ได้พาเราไปเที่ยวชมหินสามเกลอ หรือกุ้ยหลินเมืองไทย ภูเขาหินปูนที่ตั้งตระหง่านอยู่กลางทะเลสาบ และยังเป็นไฮไลท์ที่ห้ามพลาด!! เมื่อมาเยือนเขื่อนเชี่ยวหลานอีกด้วยนะ ว่าแล้วก็ขอถ่ายรูปเก็บความทรงจำดีๆ กันสักหน่อยจ้า???

และแล้วก็ถึงที่พัก “แพภูตะวัน” เช็คอินท์เข้าที่พัก กับวิวหลักล้าน ราคาหลักพัก บรรยากาศดีม๊ากก นั่งเรือมาเหนื่อยๆ เห็นบรรยากาศแล้วหายเหนื่อยเลย แพล้อมด้วยภูเขา เย็นสบาย นอนกลิ้งอยู่แต่ในแพได้เลย✨☁️

ถึงที่พักอาหารเที่ยงพร้อมเสิร์ฟจะเป็นอาหารสไตล์บ้านๆ ที่มีเอกลักษณ์ของภาคใต้ และที่สำคัญยังขอเติม ขอเพิ่มกับข้าวได้เรื่อยๆ อีกด้วยนะ ขอบอกว่า อาหารที่นี่ รสชาติอร่อย ถูกปากม๊ากก

อิ่มแล้วนอนกลิ้งงได้? คนอื่นไปทำกิจกรรม ส่วนเรานอนกลิ้งง รับบรรยากาศที่ห้อง ที่นี่จะมีกิจกกรรม เช่น พายเรือแคนุ ล่องแพไม้ไผ่ เดินป่า เข้าถ้ำชม หินงอก หินยอย แอบเอารูปตัวอย่างมาให้ตื่นเต้นกันจ้า ?

ตกเย็น ทานข้าวเสร็จ นั่งกินลม ชมวิวพระอาทิตย์ตก แล้วก็กลับไปนอนต่อสิค๊าา..?

สำหรับคืนนี้ ฝันดีนะคะทุกคนน???

Day 3✨☁️?

เช้านี้เราลุกมานั่งจิบกาแฟชิลล์ๆ ก่อนที่จะเตรียมเช็คเอ้าท์และเดินทางกลับขึ้นฝั่งในช่วง 9.00 น. (เรือมีรอบเดียว รอบอื่นต้องเหมา) ระหว่างเดินทางกลับ โอ้!! แม่เจ้า ทะเลหมอกสวยม๊ากก แฮ่ๆ ไม่รู้หมอกหรือฝน?

ยังพอมีเวลา ไปลั้นล้าต่อกันที่ “สะพานแขวนเทพพิทักษ์ เขาพัง (ภูเขารูปหัวใจ)” Unseen สุราษฎร์ธานี สะพานแขวน ด้านหลังล้อมด้วยภูเขารูปหัวใจ วิวสวยม๊ากกกก ถ่ายรูปชิคๆ ปังสุดๆ เป็นแลนมาร์คที่ห้ามมพลาด ถ่ายรูปเต็มอิ่ม ก็เดินทางกลับสนามบิน

บ๊าย บาย อากาศฟินๆ แล้วเจอกันใหม่ในบิ๊วววอารมณ์ ไปเที่ยวกับบิว..รอบหน้านะคะ???