รีวิวทริปสุราษฎร์ธานี 3วัน2คืน
Khao sok,Surat Thani
บล็อกท่องเที่ยวฺBLOG เขื่อนเชี่ยวหลาน

3วัน2คืน เที่ยวสุราษฎร์ หน้าฝน กับบรรยากาศสุด..ฟินน

4.2kviews

3 วัน 2 คืน เที่ยวสุราษฎร์ หน้าฝน กับบรรยากาศสุด..ฟินน🌈✨

สวัสดีค๊าาาทุ๊กกคนน!! บิ๊วววอารมณ์ ไปเที่ยวกับบิววันนี้…

หน้าฝนทีไรหลายคนมักจะหยุดการเดินทาง เพราะด้วยสภาพอากาศที่ไม่ค่อยเอื้ออำนวยต่อการท่องเที่ยวสักเท่าไหร่ แต่ที่จริงแล้วหน้าฝนเป็นฤดูกาลที่ยังน่าเที่ยวสำหรับคนรักธรรมชาติ ต้นไม้ใบหญ้าเขียว มองไปทางไหนก็น่ามอง และถ้าให้เอ่ยถึงสถานที่ท่องเที่ยวหน้าฝนก็คงต้องนึกถึงที่นี่เป็นอันดับต้นๆ ”เขื่อนเชียวหลาน หรือ เขื่อนรัชชปะภา” เมือง 2 ฤดู ที่มีเฉพาะหน้าร้อนและหน้าฝน แต่สามารถเที่ยวได้ตลอดทั้งปี ซึ่งทริปนี้เราเลยปักหมุดกันที่สุราษฎร์ 3 วัน 2 คืน แล้วแวะเที่ยวเส้นทางใกล้ๆ จะเป็นอย่างไรบ้าง มาชมกันเลยค่าาา🛶🌅🧡

Day 1🌈✨☁️

บิวออกเดินทางช่วงสายๆ เพื่อเตรียมตัวบินไปยังสุราษฎร์ธานีค่ะ เมื่อมาถึงสุราษฯ เราได้ใช้บริการรถเช่า แบบขับเองเพื่ออำนวยความสะดวกในเรื่องการเดินทางไปยังจุดหมายต่างๆ ที่เราได้วางแพลนไว้นั่นเองจ้า✨

จุดหมายแรกที่เราจะไปเช็คอินกันในวันนี้ ตามสโลแกนที่ว่า กองทับต้องเดินด้วยท้องสิค๊าาา 😅 นั่นก็คือ…. ” ร้านเฌอบัวคาเฟ่ & เรสเทอรองท์ ” ห่างจากสนามบิน 2 นาทีเท่านั้น ร้านอาหารลอยน้ำ บรรยากาศธรรมชาติ รสชาติอร่อย ขอบอกอีกอย่างว่า!! จุดถ่ายรูปก็….เพียบบบ📸📸📸

✨ถ่ายรูปอยู่พักใหญ่…..อิ่มแล้วก็ออกเดินทางไปแช่ตัวฉ่ำๆกันต่อที่ ” ป่าต้นน้ำ บ้านน้ำราด ” ไฮต์ไลค์ของที่นี่บ่อน้ำผุดสีฟ้ามรกตใสมากๆ ราวกับกระจก เป็นน้ำที่เกิดจากธรรมชาติ ก่อนเข้ามีค่าธรรมเนียม 10 บาท ถูกม๊ากกก เป็นอีกหนึ่งที่ที่ห้ามพลาดเลยค่าา📌

เล่นน้ำกันชื่นนนนใจ.. เราก็ออกเดินทางกันต่อไปยังที่พักของเราคืนนี้ที่  ” Khaosok Boutique Camps ” ห้องพักบรรยากาศดี โรแมนติก มองเห็นวิวภูเขา มีร้านอาหารสำหรับมื้อค่ำอาหารอร่อย ราคาไม่แพงด้วยน้าา

หลังจากพักเอนหลังสักแปปปป เราก็ไปต่อกันที่ ” เขาสก บูติค ” กิจกรรมนั่งช้าง เพลิดเพลินกับการให้อาหารช้าง ชมวิวระหว่างทาง บอกเลยว่า ได้กลิ่นไอธรรมชาติ สดชื่นมากๆเลยค่ะ

หลังจากเสร็จกิจกรรมแล้ว ก็ได้เวลาพักผ่อนเอนกาย เตรียมพร้อมสำหรับวันพรุ่งนี้จ้า👋💤

Day 2🌈✨☁️

มอนิ่งค่า… เก็บผ้ายัดใส่กระเป๋า และไปกันต่อที่ ” ท่าเรือเขื่อนเชี่ยวหลาน ” เพื่อลงเรือไปที่พัก นั่งเรือชมบรรยากาศ กุ้ยหลินเมืองไทย และก่อนที่เราจะนั่งเรือเข้าไปยังเขื่อนเชี่ยวหลาน ก็ต้องจ่ายค่าเข้าอุทยานฯ กันก่อน 40บาท/คน ทริปเช้านี้ใช้บริการของ “เลิฟซีทัวร์ ” ประสานงานเร็ว ทำจองง่าย พนักงานติดต่อตลอด แนะนำเลยจ๊า📌

ก่อนจะเข้าที่พักของเราในคืนนี้ พี่พล กัปตันเรือ ได้พาเราไปเที่ยวชมหินสามเกลอ หรือกุ้ยหลินเมืองไทย ภูเขาหินปูนที่ตั้งตระหง่านอยู่กลางทะเลสาบ และยังเป็นไฮไลท์ที่ห้ามพลาด!! เมื่อมาเยือนเขื่อนเชี่ยวหลานอีกด้วยนะ ว่าแล้วก็ขอถ่ายรูปเก็บความทรงจำดีๆ กันสักหน่อยจ้า📸📸📸

และแล้วก็ถึงที่พัก “แพภูตะวัน” เช็คอินท์เข้าที่พัก กับวิวหลักล้าน ราคาหลักพัก บรรยากาศดีม๊ากก นั่งเรือมาเหนื่อยๆ เห็นบรรยากาศแล้วหายเหนื่อยเลย แพล้อมด้วยภูเขา เย็นสบาย นอนกลิ้งอยู่แต่ในแพได้เลย✨☁️

ถึงที่พักอาหารเที่ยงพร้อมเสิร์ฟจะเป็นอาหารสไตล์บ้านๆ ที่มีเอกลักษณ์ของภาคใต้ และที่สำคัญยังขอเติม ขอเพิ่มกับข้าวได้เรื่อยๆ อีกด้วยนะ ขอบอกว่า อาหารที่นี่ รสชาติอร่อย ถูกปากม๊ากก

อิ่มแล้วนอนกลิ้งงได้🤭 คนอื่นไปทำกิจกรรม ส่วนเรานอนกลิ้งง รับบรรยากาศที่ห้อง ที่นี่จะมีกิจกกรรม เช่น พายเรือแคนุ ล่องแพไม้ไผ่ เดินป่า เข้าถ้ำชม หินงอก หินยอย แอบเอารูปตัวอย่างมาให้ตื่นเต้นกันจ้า 😅

ตกเย็น ทานข้าวเสร็จ นั่งกินลม ชมวิวพระอาทิตย์ตก แล้วก็กลับไปนอนต่อสิค๊าา..🤪

สำหรับคืนนี้ ฝันดีนะคะทุกคนน💤💤💤

Day 3✨☁️🛶

เช้านี้เราลุกมานั่งจิบกาแฟชิลล์ๆ ก่อนที่จะเตรียมเช็คเอ้าท์และเดินทางกลับขึ้นฝั่งในช่วง 9.00 น. (เรือมีรอบเดียว รอบอื่นต้องเหมา) ระหว่างเดินทางกลับ โอ้!! แม่เจ้า ทะเลหมอกสวยม๊ากก แฮ่ๆ ไม่รู้หมอกหรือฝน😅

ยังพอมีเวลา ไปลั้นล้าต่อกันที่ “สะพานแขวนเทพพิทักษ์ เขาพัง (ภูเขารูปหัวใจ)” Unseen สุราษฎร์ธานี สะพานแขวน ด้านหลังล้อมด้วยภูเขารูปหัวใจ วิวสวยม๊ากกกก ถ่ายรูปชิคๆ ปังสุดๆ เป็นแลนมาร์คที่ห้ามมพลาด ถ่ายรูปเต็มอิ่ม ก็เดินทางกลับสนามบิน

บ๊าย บาย อากาศฟินๆ แล้วเจอกันใหม่ในบิ๊วววอารมณ์ ไปเที่ยวกับบิว..รอบหน้านะคะ👋👋👋