เที่ยวสมุย 3วัน2คืน
3D2N Samui
BLOG - เกาะสมุยบล็อกท่องเที่ยว

3วัน2คืน @สมุย เที่ยวฟินๆ เช็คอินคาเฟ่

6.7kviews

?ทริปสมุย 3วัน2คืนกับพวกเรากันเลยยย?

ทริปนี้ซีจะพาเพื่อนๆ บุกเกาะสมุย ไปหาคำตอบกันว่าที่นี่มีดีอะไร ทำไมผู้คนถึงติดใจอยากไปกันนักหนา พักกายจิบเครื่องดื่มเบาๆ ที่คาเฟ่สุดชิลล์ริมชายหาด ว่าแต่อยากรู้กันแล้วใช่มั้ยว่ามีที่ไหนน่าเที่ยวบ้าง งั้นตามมาเลย

เที่ยวสมุย 3วัน2คืน
DAY 1
1.ทริปนี้ซีเดินทางกับสายการบิน  บินตรงจากกรุงเทพฯ (สุวรรณภูมิ) ไปลงเกาะสมุยแบบชิลล์ ๆ ข้อดีคือไม่ต้องต่อรถและเรือจากฝั่งสุราษฎร์ให้เสียเวลา สามารถเลือกที่นั่งบนเครื่องได้ด้วยตนเอง แถมยังมีห้องรับรองก่อนเดินทางด้วยนะ✈️

เที่ยวสมุย 3วัน2คืน
2.สนามบินสมุยไปยังที่พักประมาณ 10 นาที ซึ่งซีเลือกพักที่ “เคซี รีสอร์ท แอนด์ โอเวอร์ วอเตอร์ วิลล่า” ที่พักเห็นวิวทะเลสวยงามเลย คือที่นี่ราคาไม่สูงมาก หากเที่ยบกับที่พักเกาะสมุยวิวสวยๆ อลังฯ มาพร้อมกับห้องพักตกแต่งไว้เริดมาก

เที่ยวสมุย 3วัน2คืน
#ซีลือกพักแบบวิลล่า เพราะมีความส่วนตัวหน่อย มีสระว่ายน้ำ มีมุมให้ถ่ายรูปเยอะมาก ห้องพักก็กว้างด้วย ในส่วนของห้องน้ำมีอ่างน้ำให้นอนแช่มองวิวเพลินๆ อย่างที่เกริ่นไว้หัวเรื่องเลยว่า ทริปสมุยครั้งนี้เราจะต้องได้รูปสวยๆ เท่านั้น !!

เที่ยวสมุย 3วัน2คืนเที่ยวสมุย 3วัน2คืน
3.สำหรับวันแรกซีไม่ได้ออกไปเที่ยวไหนไกลมากเพราะ กว่าจะเดินเล่นในโรงแรมถ่ายรูปสวยๆ ก็บ่ายๆแล้วแก เราเลยไปเดินเล่นหาดใกล้โรงแรม อย่าง “หาดเฉวงเหนือ” เดินจากโรงแรมนิดเดียวเองก็ถึงบีชแล้ว ใครชอบเล่นน้ำทะเลเล่นได้เลย เพราะน้ำทะเลใส หาดทรายขาวละเอียดสุดๆ เตรียมบิกินี่มาเยอะๆ นะ เพราะจะได้ถ่ายรูปกันแบบไม่ซ้ำชุดเลย

เที่ยวสมุย 3วัน2คืนเที่ยวสมุย 3วัน2คืน
4.ถ่ายรูปที่หาดสักพักใหญ่ พอเย็นๆ ก็เตรียมตัวไป”ถนนคนเดินเฉวง” ถนนคนเดินจะตั้งอยู่แถวๆ โรงแรม Centara Grand หาไม่ยากๆ ที่นี่มีของขายเยอะอยู่นะ คนสมุยบอกว่า เป็นตลาดคนเดินที่ครึ้กครื้นที่สุดแล้ว ใครชอบเดินตลาดประมาณนี้ไม่ควรพลาดเด็ดขาด ของกิน ของช้อปปิ้งเพียบเลย ถ้าชอบสินค้าทำมือตลาดนี้ตอบโจทย์ แล้วเราก็ฝากท้องมือเย็นไว้กับที่นี่ของกินตรึมมีตั้งแต่ร้านเดินกินชิลล์ ไปจนร้านใหญ่จริงจังเลย

• ถนนคนเดินเปิดทุกวัน ยกเว้นวันศุกร์

• เวลา 18.00 – 23.00 น.

DAY 2

เที่ยวสมุย 3วัน2คืนเที่ยวสมุย 3วัน2คืน
5.เพื่อความเป็นสิริมงคลในการเที่ยวสมุย ก็ขอไปไหว้พระก่อน ขับรถมุ่งตรงสู่ “วัดพระใหญ่” เกาะฟาน จากที่พักไปวัดประมาณ 5 กม. ใช้เวลาเดินทางประมาณ 10 นาทีก็ถึงวัดแล้ว

เที่ยวสมุย 3วัน2คืนเที่ยวสมุย 3วัน2คืน

6.พอไหว้พระขอพรเสร็จ ซีก็ไปกันต่อที่ “หินตาหินยาย” นี่เป็นไฮไลท์ของเกาะเลยนะ หินขนาดใหญ่ที่ไม่ว่าใครได้มาเที่ยวสมุยก็ต้องมาเช็คอินถ่ายรูปจุดนี้ อารมณ์แบบว่า ถ้าไม่มาถ่ายรูปตรงนี้คือเหมือนมาไม่ถึงสมุยยังไงยังงั้นเลย หินตาหินยายไม่มีค่าเข้านะคะ แต่เเถวนั้นมีค่าที่จอดประมาณ 30บาท

เที่ยวสมุย 3วัน2คืนเที่ยวสมุย 3วัน2คืน
7.ซีก็หาที่กินข้าวเที่ยงกัน ร้านที่จะไปมีชื่อว่า The Nature Samui ขับรถจากหินตาหินยายไม่นาน ทางเข้าหายากหน่อย แต่เปิดตาม map ได้ค่ะเพราะก่อนจะมาดูรายการที่รถเมล์พามาเที่ยวสมุย และเค้ามาร้านนี้ ดูแล้วเลยตามรอยมาเลย

8.ซีก็มาเอนตัวนอนพักผ่อนที่โรงแรม เพราะกิจกรรมวันนี้ไม่มีอะไรแค่อยากจะพักผ่อนให้เต็มที่ ตกเย็นเรามีแพลนไปกินหมูกระทะ ตอนแรกก็ลังเลว่ามาสมุยกินหมูกระทะหรอ แต่เห็นมีหลายคนแนะนำว่า มาสมุยต้องมากิน หมูกระทะบางมะขาม เป็นหมูกระทะร้านดังในสมุย นํ้าจิ้มเด็ด ของสด ดารามากินเยอะ ก็เลยลองมา

เที่ยวสมุย 3วัน2คืน
9.กินหมูกระทะเสร็จ ก็อยากไปดูควงไฟ เพราะรู้สึกว่ามาสมุยต้องมาดูควงไฟซิ ถึงจะเรียกว่าถึงสมุยจริง ๆ ซึ่งที่ตอนแรกลังเลจะไปไม่ไปเพราะกลางคืนฝนตกตลอด กลัวไปเก้อ วันนี้ก็เลยอ่ะคืนสุดท้ายละ เลยวัดดวง ร้านที่เราจะไปคือร้าน “CoCo Tam’s”ประมาณทุ่มๆ คนก็เริ่มเยอะ ที่จอดก็เริ่มหายากแล้วแต่ก็พอมี ควงไฟที่ร้านนี้จะเริ่ม 20.45 นะคะ ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับสภาพอากาศด้วย
DAY 3

เที่ยวสมุย 3วัน2คืนเที่ยวสมุย 3วัน2คืน
10.วันสุดท้ายแล้ว เป็นวันที่ประเทศไทยประกาศพายุเข้าพอดี ก็จะมีความครึ้มฟ้าครึ้มฝนแต่เช้า แพลนวันนี้ไม่มีอะไรค่ะ กินอาหารเช้าเสร็จเช็คเอาท์จากห้องพักเสร็จก็จะไปแวะที่ seen beach club samui เป็นบีชคลับที่ตอนนี้คนนิยมมาถ่ายรูปกัน
11.เสร็จจาก seen beach club samui ซีก็ไปเติมนํ้ามันและกลับไปสนามบินสมุย ฮืออ ใจคือไม่อยากกลับเลย คืนรถเสร็จก็เช็คอินรอขึ้นเครื่องได้เลย

เที่ยวสมุย 3วัน2คืน
#มุแงง 3 วัน 2คืน เป็นเวลาที่ผ่านไปเร็วมาก มีกิจกรรมเยอะจริงๆเกาะสมุย หมดโควิดไม่พลาดอีกแน่นอนเกาะสมุย????
#สรุปค่าใช้จ่ายเกาะสมุย 3วัน 2คืน
-ค่ารถรับส่งสนามบินไป/กลับ+ค่าเเพ็คเก็จทัวร์ 4,800 บาท
-ค่าอาหารบนเกาะ 2,000บาท
-ค่าใช้จ่ายส่วนตัว 1,500บาท
*ค่าใช้จ่ายกับค่าอาหารแล้วแต่ของแต่ละคนน่าาาา???