รีวิวอ่าวพังงา
เที่ยวอ่าวพังงา+เสม็ดนางชีกับน้องแตงจ๋า
REVIEW

ทริปอ่าวพังงา เสม็ดนางชี กับ น้องแตง จ๋า📸

6.9kviews

💃🏻🌊 ☀️ เที่ยวอ่าวพังงา ชมวิวเสม็ดนางชี ฉบับพรีเมี๊ยม พรีเมี่ยม 💃🏻🌊☀️

💕🙏 สวัสดีค่ะ สวัสดีค่ะ สวัสดีค่าาาาาาาา 🙏💕 สวัสดี3 time 😆…..
~ ยินดีต้อนรับทุกท่านที่กำลังอ่านโพสนี้นะคะ ~ 🤗  สำหรับ Review นี้ก็เป็น Reviewที่2 แล้ว  วันนี้!!!! จะพาทุกคนไปชิวกับทริป !!!!
🔴 ล่องเรือสุดหรูชมหนึ่งในสถานที่ถ่ายหนังดังระดับโลก ตื่นตาตื่นใจกับ Unseen in Thailand และขยับร่างกายพายเรือแคนู 🔴
🚣🏻‍♂️🛶 🚣🏽‍♀️🛶🚣🏽‍♀️🛶🚣🏽‍♀️🛶🚣🏽‍♀️🛶🚣🏽‍♀️🚣🏽‍♀️🛶🚣🏽‍♀️🛶🚣🏻‍♂️🛶
ณ จ.พังงา เมืองเล็กๆกลางหุบเขา จะรอช้าอยู่ใย ไปชมกันดีกว่าค่าา ไปกันเลยยยย💨💨💨
…. ก่อนอื่นขอเกริ่นโปรแกรมสักเล็กๆ น้อยๆ ก่อนนะคะ…..
~ การเดินทางครั้งนี้จะได้นั่งพาหนะทั้งหมด 4 รูปแบบ เรียกได้ว่า ขึ้นรถ 🚐 ลงเรือ 🛳 เลยค่ะ 😆 ไม่ว่าจะเป็น 🔺รถตู้ ที่จะรับจากที่พัก 🔺เรือใหญ่พรีเมี่ยม 🔺เรือหางยาว และ 🔺เรือแคนู ค่ะ 🌊☀️
….สำหรับท่าเรือที่จะเดินทางเพื่อลงเรืออยู่ที่ คลองเคียน จ.พังงา ใช้เวลาเดินทางจากภูเก็ตประมาณ 1 ชม. 15 นาที ใครที่ยังพักผ่อนไม่เต็มอิ่ม สามารถชาร์ตแบตเตอร์รี่ร่างกายได้สบายๆเลยล่ะค่ะ คนขับรถเป็นกันเอง เปิดเพลงคลอเบาๆระหว่างการเดินทาง ☺️ 🎶💤🚐
~ นั่งๆ นอนๆ มาสักพัก จะรู้สึกถึงรถที่นั่งมาขับขึ้นบนเนินสูงและมาจอดยังที่ที่หนึ่ง ถึงแล้นนนนนนนนนนนน 🤩🤩🤩🤩
จุดแรกสำหรับวันนี้ นั่นก็คือ จุดชมความ highlight “เสม็ดนางชี บูทิค” 🍀🌱🌴✨
☄️ พร้อมกับได้ยินเสียงพี่ไกด์ประจำทริป นัดแนะเวลาสำหรับการขึ้นไปถ่ายภาพ หลังจากได้ฟังการนัดแนะเวลาเรียบร้อย สาวๆไม่รอช้าค่ะ แบกกระเป๋า สะพายกล้อง พร้อมลุยค่ะ 😆
เสม็ดนางชี บูทิค ถือได้ว่าเป็นจุดชมวิวยอดนิยมที่สามารถมองเห็นวิวอ่าวพังงาได้แบบพาโนรามา 🤳🏻
~ ความพิเศษของที่นี่คือสามารถตื่นมาชมวิวเสม็ดนางชีได้จากที่นอนและตอนนี้กำลังอยู่ในโครงการปรับปรุงเพื่อรองรับนักทท. อีกด้วยนะคะ ^^ ⛺️🏕🏜
🔺 นอกจากนี้ยังมีจุดไว้ให้ถ่ายรูปชิคๆ อีกหลายจุด นับว่าถูกใจสายโซเชียล อย่างใครหลายๆคน แน่นอนค่ะ รวมถึงตัวแตงด้วย 😆💃🏻
ถ่ายวนไปสิค่ะ มาเที่ยวทั้งทีหากพลาดไป น่าเสียดายแย่เลย …. 😌
สำหรับเวลาที่ใช้อยู่ที่นี้เพื่อเก็บภาพความประทับใจประมาณ 20 นาที ได้สิ้นสุดเป็นที่เรียบร้อย ได้ยินเสียงพี่ไกด์ดังขึ้นอีกครั้ง ไปค่ะ
ไปสถานที่ต่อไปกันเลย ล้อหมุน ⭕️💨🌀
และแล้วก็มาถึง คลองเคียน สเตชั่น 😆 ท่าเทียบเรือคลองเคียนนั่นเองค่ะ จุดเปลี่ยนการเดินทางจากรถตู้ปรับอากาศ 👉🏻 เป็นเรือหรูลำโต
🚢🛳 แท๊ม แท่ม ……. พระเอกมาแล้วววววววว 🚢🛳
มาแล้วค่ะ พระเอกสำหรับทริปนี้……. ลำสีน้ำตาลนะคะ (เผื่อใครคิดว่าลำสีขาว) 🤣 555555 ล้อเล่นค่ะ สีขาวถูกแล้ว มองไกลๆหรูขนาดนั้น จะเป็นลำไหนไปได้ 😊❤️
~ ทยอยขึ้นเรือ….คนสุดท้ายของกลุ่มขึ้นเรือเรียบร้อยพี่ไกด์ไม่รีรอ แนะนำตัวอีกครั้งและบรรยายโปรแกรม ทริปนี้ถึงจะเป็นชาวต่างชาติซะส่วนใหญ่ คนไทยมีน้อย แต่ก็ได้รับการดูแลเป็นอย่างดี 😊👏
มาต่อกันที่สิ่งอำนวยความสะดวกบนเรือ 🚢 เรือจะมี 2 ชั้น 🚢
♦️1 ชั้นแอร์ เย็นสบาย ♦️ 2 ชั้นซีวิว เปิดโล่ง ♦️
🌊🌤ชั้นแอร์ ให้อารมณ์เหมือนนั่งเครื่องระดับ First class 🌊🌤
🏞🏞🏞 ซีวิว อิ่มใจกับวิวทิวทัศน์ระหว่างการเดินทาง 🏞🏞🏞
❤️ ระหว่างการเดินทางไปอ่าวพังงา ❤️
การเดินทางในครั้งนี้จะไม่ทำให้คุณโมโหหิวอย่างแน่นอน มีชา กาแฟ น้ำส้มเย็น ๆ ขนมกรอบๆ ไว้คอยบริการ 🍪☕️🥃
รองท้องเรียบร้อย 📸 แชะ 📸 แชะ กันต่อค่ะ ถ่ายได้ 10-20 รูปเบาๆ กรุ้มกริ่ม 😆 เรือก็ล่องมาถึงจุดเปลี่ยนเรือกลางทะเล !!!!!!!!
เปลี่ยนการเดินทางจากเรือใหญ่ มาเป็นเรือหางยาวข้ามฟาก เพื่อเดินทางไปยังเขาตาปูและเขาพิงกัน (ด้านขวามือดังรูป ) เนื่องจากเรือใหญ่ไม่สามารถเข้าถึงแหล่งท่องเที่ยวได้นั่นเองค่ะ 🤗
จุดเช็คอินน์แรกบนอ่าว “เขาพิงกัน” ภูเขารูปร่างแปลกตาแตกต่างจากภูเขาอื่นใดทั้งสิ้น เป็นภูเขาสองลูกที่แนบยึดติดกัน เป็นแนวเส้นตรงจากยอดเขาสู่ตีนเขา ….
ต่อมาคือ “เขาตาปู “ แท่งหินใหญ่ขนาดมหึมาโดดเด่นปักอยู่ในทะเล เมื่อมองไป จะเห็นลักษณะคล้ายกับตะปูขนาดยักษ์ถูกตอกลึกลงไปในน้ำ ✒️🔨🌊
เซลฟี่คู่ซะเลย…. 😍
ถ่ายรูปหนำใจ ใกล้ถึงเวลานัดหมาย กลับไปรอตรงจุดลงเรือข้ามฟากเพื่อเดินทางไปทานข้าวเที่ยงกันค่ะ 👯‍♀️
แท๊แด๊มมมมมมมมมม 🥳🥳🥳🥳🥳 และนี่คือหน้าตาอาหารบุฟเฟต์ที่จะเป็นมื้อเที่ยงของเราในวันนี้นะคะ ทานที่ชั้น 1 บรรยากาศเย็นๆ กับอาหารรสเลิศ 👍👍👍👍👍👍 Enjoy lunch 🍚🍤🥗
…….อิ่มท้องแล้ว….. ขยับร่างกาย (นั่งนิ่งๆให้staff) พายเรือแคนู 😝 เปลี่ยนจากเรือลำโต 👉🏻 มาเป็นแคนู 🛶 1 ลำนั่งได้สูงสุดไม่เกิน 4 ท่าน (รวมstaff) หรือใครที่อยากโชว์ฝีมือพายเรือสามารถแจ้งขอพายเองได้เลยค่ะ Canoe by yourself 💪🏻💪🏻💪🏻💪🏻
แต่สำหรับเรานั้น…. พี่พายเถอะค่ะ หนูจะเป็นผู้โดยสารที่ดี 😂 (แอบกระซิบ 🌬 *trick เล็กๆแนะนำนั่งหัวเรือนะคะจะได้รูปที่ดีมากๆ)
♦️เวลาใช้ในการนั่งเรือแคนูประมาณ 20-30 นาที นั่งเรือชมรอบๆเกาะที่มีภูเขาหินปูนลูกน้อย ใหญ่ โอบล้อมผืนทะเลไว้ในลักษณะเกือบจะเป็นทรงกลมคล้ายกับห้องขนาดใหญ่จึงเรียกกันว่า “เกาะห้อง”
และนี่คือ ~ห้องฮันนีมูน~ เป็นห้องเล็กๆในเกาะห้อง หรือเรียกว่าห้องฮันนีมูน ซีวิว ได้เลยล่ะค่ะ 🤣 พี่ฝีพายแอบแซว หากสนใจสามารถพาขึ้นไปได้ ตอนลงง่ายนิดเดียวแค่กระโดดออกจากห้องเล่นน้ำได้เลย 😆
พี่ฝีพาย มือโปร เตรียมใบไม้ให้ พร้อมจัดมุมถ่ายรูปหัวใจเล็กๆ ประทับใจสุดๆ ไปเลยค่ะ 👍😊🥰❤️
นาฬิกาแจ้งหมดเวลา ⏰⏱⏲ เรือแคนูจอดเทียบเรือใหญ่ ผู้ร่วมเดินทางทยอยเดินขึ้นเรือ ส่วนใหญ่เลือกนั่งห้องแอร์ เพราะมาจากทำกิจกรรมกลางแจ้ง ต้องวิ่งเข้าสู่แอร์เย็น เย็น ⛄️❄️✨
…..ในวันเดินทางอากาศดีมาก แต่คลื่นสูง 🌊 (เนื่องจากช่วงค่ำก่อนวันเดินทางฝนตก) พี่ไกด์แจ้งไม่จอดเล่นน้ำกลางทะเล เพราะคำนึงถึงสภาพอากาศและความปลอดภัย ถึงจะอดเล่นน้ำแต่ยังมีจุดต้องห้ามพลาดนั่นคือ “หัวเรือ” หลายๆท่านจะแปลงร่างเป็น super model ชัตเตอร์ ชัตเตอร์ 📸📸💃🏻🕺🏻🚶🏿‍♂️👯‍♀️👫
😊 งานเลี้ยงย่อมมีวันเลิกรา การเดินทางก็เช่นกัน 😊
เรือลำโตล่องเข้าสู่ท่าเทียบเรืออีกครั้ง ผู้ร่วมเดินทางทยอยเดินลง ด้วยใบหน้าที่อิ่มเอมความประทับใจ ก่อนออกเดินทางกลับสู่จังหวัดภูเก็ตหรือจุดหมายอื่นๆ ที่แตกต่างกันออกไป…….
สุดท้ายแต่ไม่ท้ายสุด 🥰 สำหรับโปรแกรมระดับพรีเมี๊ยม พรีเมี่ยมแบบนี้ ราคาแค่ 1,300 บาท/ท่าน เท่านั้นค่ะ!!! แจ๋วจริงๆเลยนะ ราคาแค่เนี๊ยยย!!! 😌👍 ดูแลครบตั้งแต่ต้นจนจบ ต้องที่นี้เลยจ้าาาาาาา
👇🏻👇🏻👇🏻
#Loveseatour #ทัวร์ทะเลใต้ 🥳
ขอบคุณที่อ่านจนจบนะคะ See you next trip 💃🏻