แนะนำ 10 ร้านอาหาร กระบี่
10 restaurant in Krabi
BLOG - กระบี่บล็อกท่องเที่ยว

10 ร้านอาหารยอดนิยม@KRABI มาเที่ยวทั้งทีต้องห้ามพลาด

3.3kviews

ขึ้นชื่อว่าจังหวัดกระบี่ ใครหลาย ๆ คนคงคิดถึงทะเล ที่สามารถ made my day เราได้แล้ว แต่เสน่ห์ของจังหวัดกระบี่ไม่ได้มีดีแค่ทะเล ยังมีร้านอาหารที่ขึ้นชื่อหลากหลายร้านอีกด้วย วันนี้แอดมินจึงได้เลือกสรร 10 ร้านอาหารยอดนิยม@KRABI มาเที่ยวทั้งทีต้องห้ามพลาด นำเสนอที่พร้อมให้เพื่อน ๆ ได้จุกไปกับความสดใหม่ อร่อย ของร้านอาหารขึ้นชื่อในจังหวัดกระบี่ จะฟินแค่ไหนไปดูกันเลยยยยยย…………

แนะนำ 10 ร้านอาหาร กระบี่
1. ราชรส ติ่มซำ กระบี่ ร้านอาหารติ่มซำ และอาหารเช้าชื่อดังของจังหวัดกระบี่ ลูกค้าดาราและทัวร์ต่างประเทศนิยมมาอุดหนุนมากมาย เมนูขึ้นชื่อได้แก่ติ่มซำที่มีให้เลือกหลากหลาย อย่างซาลาเปาใส้หมูย่าง หมูแดง หมูสับ งาดำ ครีม หมั่นโถว ราคาต่อเข่งประมาณ 20-30 บาท คุ้มค่าอร่อยคุ้มราคา

แนะนำ 10 ร้านอาหาร กระบี่
2. ครัวธารา (Krua Tara) ร้านอาหารขึ้นชื่อที่ใครๆก็ต้องนึกถึงเมื่อมาเยือนกระบี่ (ย่านอ่าวนาง) ตั้งอยู่ติดกับหาดนพรัตน์ธารา ตัวร้านตกแต่งเรียบหรู บรรยายกาศโรแมนติกเหมาะกับคู่รัก

แนะนำ 10 ร้านอาหาร กระบี่
3. เกาะกลางซีฟู๊ด(ร้านอาหารทะเลลอยน้ำ) ร้านอาหารทะเลสดๆจากกระชังปลา หน้าแพ อาหารรสชาติอร่อย สะอาด ร้านตั้งอยู่ท้ายเกาะกลาง ซึ่งเป็นเกาะที่อยู่หน้าเมืองกระบี่ บรรยากาศร้านอยู่ท่ามกลางธรรมชาติ แวดล้อมด้วยป่าโกงกาง ป่าชายเลนและ ติดกับคลองประสงค์ซึ่งเชื่อมต่อกับทะเลอันดามัน

แนะนำ 10 ร้านอาหาร กระบี่
4. วังทรายซีฟู๊ด ร้านอาหารทะเลสด ๆ ริมหาดนพรัตน์ธารา-อ่าวนาง อยู่ติดกับทะเล การตกแต่งเน้นความสบายๆ ให้ความรู้สึกดี ร่มรื่นด้วยต้นไม้ และรับลมเย็นจากทะเล สามารถเลือกนั่งติดริมทะเล จะได้ยินเสียงน้ำทะเลกระทบเข้าฝั่ง นั่งชมพระอาทิตย์ตกดินด้วยบรรยากาศสุดแสนโรแมนติก

แนะนำ 10 ร้านอาหาร กระบี่
5. ร้านเรือนไม้ไทย ร้านอาหารพื้นเมืองประจำกระบี่ ตัวร้านเน้นบรรยากาศความเป็นธรรมชาติ ร่มรื่นด้วยพันธุ์ไม้นานาชนิด และยังมีซุ้มสำหรับนั่งทานอาหารที่ตกแต่งแบบสไตล์บาหลี แถมเมนูอาหารของที่ร้านก็มีให้เลือกมากมาย

แนะนำ 10 ร้านอาหาร กระบี่
6. ร้านตะโกลา ร้านอาหารเจ้าดังของเมืองกระบี่ ถ้าใครมาเที่ยวกระบี่แล้วไม่ควรพลาดมาลิ้มลองอาหารรสเลิศของทางร้าน จุดเด่นของที่นี่นอกจากความอร่อยแล้ว วัตถุดิบที่ใช้ยังเน้นความสะอาดเป็นหลัก ไม่ว่าจะเป็นผักที่ปลูกเอง (เยี่ยมชมแปลงผักในร้านได้) หรือกระบวนการปรุงอาหารต่างๆ เรียกได้ว่ามาทานที่นี่จะได้รับทั้งความอิ่มอร่อยและสุขภาพที่ดีไปด้วย

แนะนำ 10 ร้านอาหาร กระบี่

7. โกส้วง ร้านบะหมี่เจ้าดังที่ได้รับการสืบทอดสูตรจากพ่อสู่ลูก ร้านโกส้วงเป็นบะหมี่ไข่แท้ รสตำรับที่หาทานได้ยาก ปัจจุบันมีสาขาทั้งสิ้น 5 สาขาด้วยกัน โดยลูกๆโกส้วงเป็นคนบริหารจัดการเองทั้งสิ้น

แนะนำ 10 ร้านอาหาร กระบี่
8. กุลากาสัย ร้านอาหารเรือนกลางน้ำแบบโอเพ่นแอร์ รายล้อมไปด้วยบึงน้ำมีฝูงปลาแหวกว่ายและบรรยากาศแบบท้องทุ่งนา อาหารของที่นี่เป็นอาหารพื้นเมืองภาคใต้ รสชาติเข้มข้น

แนะนำ 10 ร้านอาหาร กระบี่
9. เรือนทิพย์ ร้านอาหารทรงไทยล้านนา มีกาแลและไม้ลายฉลุประดับยอดเสารายรอบ โต๊ะ-เก้าอี้เป็นไม้สักย้อมสีเข้ม เข้ากับบรรยากาศร้าน ภายในจะเปิดโล่ง ไม่มีผนังกั้น ดูสะอาดเรียบร้อยสบายตา

แนะนำ 10 ร้านอาหาร กระบี่
10. กระบี่ซีฟู้ด ร้านอาหารซีฟู้ดสดใหม่ รสชาติดี ภายในร้านออกแบบมากว้างขวาง ตัวร้านเปิดโล่ง ช่วยให้บรรยากาศสบาย ราคาย่อมเยาว์