พังงา เที่ยวได้ทั้งปี ไม่ได้มีดีแค่ทะเล
7 tourist attraction in Phang-Nga
BLOG - พังงาบล็อกท่องเที่ยว

✨พังงา เที่ยวได้ตลอดทั้งปี ไม่ได้มีดีแค่ทะเล??

2.2kviews

แน่นอนว่าหากพูดถึง จ.พังงาแล้ว ทุกๆท่านคงคิดถึง ทะเล ชายหาด หรือเกาะ ?️??
แต่หลายๆท่านคงจะคิดไม่ถึงอย่างแน่นอนว่า “พังงา” จะมี 7 สถานที่เหล่านี้ ที่รอทุกท่านได้ไปสัมผัสกับบรรยากาศที่แตกต่างของจ.พังงา

?จะมีที่ไหนกันบ้าง ไปดูกันเลยจ้าาา~

1. เสม็ดนางชี
เสม็ดนางชีบูติค ตั้งอยู่ที่อำเภอตะกั่วทุ่ง จังหวัดพังงา มีสิ่งอำนวยความสะดวกบริการที่พัก ร้านอาหาร ร้านกาแฟและจุดชมวิวที่สามารถชมวิวภูเขาหินปูนน้อยใหญ่ของอ่าวพังงา และบรรยากาศของพระอาทิตย์ขึ้นท่ามกลางขุนเขา เป็นอีกหนึ่งมุมมองที่สุดอันซีน และเป็นไฮไลท์ที่ต้องห้าม(พลาด) สำหรับทุกท่านที่ได้มาเที่ยวเลยจ้า???

ที่อยู่ : ตำบลคลองเคียน อำเภอตะกั่วทุ่ง จังหวัดพังงา
พิกัด : https://goo.gl/maps/1wJQXy1wZ4wSEKVk8
เปิดให้เข้าชม : ทุกวัน

2. ทะเลหมอกเขาไข่นุ้ย
เขาไข่นุ้ยตั้งอยู่ที่ บ้านฝายท่า ต.ทุ่งมะพร้าว อ.ท้ายเหมือง การเดินทางมาเที่ยวที่เขาไข่นุ้ยนั้น ต้องติดต่อนัดเวลากับชาวบ้านเพื่อเหมารถขึ้นไป ใช้เวลาเดินทางประมาณ 40 นาที ⏳ เส้นทางขึ้นสู่ด้านบนค่อนข้างชันและขรุขระ ด้านบนจุดชมวิวเขาไข่นุ้ย จะพบกับภาพบรรยากาศของภูเขา เป็นวิวแบบพาโนรามาที่เห็นแล้วทำให้รู้สึกสดชื่น ความเขียวขจี และไฮไลท์สำคัญที่เป็นจุดมุ่งหมายของนักท่องเที่ยวทุกคนนั่นก็คือ ทะเลหมอก ซึ่งสามารถชมทะเลหมอกได้ตลอดทั้งปีจ้า☕️?

⏰ช่วงเวลาการชมทะเลหมอก : 5.30 – 9.00 น.

3. ทะเลหมอกภูตาจอ
ภูตาจอ ตั้งอยู่ในเขตพิทักษ์พันธ์สัตว์ป่าโตนปริวรรต ตำบลเหล อำเภอกะปง
?การเดินทางสู่ภูตาจอนั้นจะต้องใช้บริการรถกระบะนำเที่ยวของชาวบ้านที่ชำนาญเส้นทาง บางช่วงมีความชันถึง 60 องศา และเป็นดินทรายที่ลื่น ต้องใช้ความ ระมัดระวังและความชำนาญในเส้นทางอย่างสูง
✨ภูตาจอ เป็นจุดที่สูงที่สุดของจังหวัดพังงา มีจุดชมวิวที่สามารถมองวิวได้กว่า 360 องศา มีเมฆหมอกสวยงาม พร้อมอากาศหนาวๆ เย็นๆ ทำให้มีนักท่องเที่ยวเดินทางมาเที่ยวกันอย่างไม่ขาดสาย เพราะนอกจากจะชมวิวสวยๆ ได้แล้ว ยังสามารถมานอนกางเต็นท์ ทำอาหาร ชมทะเลหมอก และพระอาทิตย์ทั้งขึ้นทั้งตก?☁️

4.คลองสังเน่ห์ (Little Amazon)
คลองสังเน่ห์ ตั้งอยู่ใน ต.บางนายสี อ.ตะกั่วป่า จ.พังงา เป็นคลองสายสั้นๆ ไฮไลต์ของที่นี่คือการล่องเรือชมความความสมบูรณ์ของธรรมชาติ ได้ชมต้นไทรโบราณ อายุนับร้อยปีที่แผ่กิ่งก้านสาขาอยู่ริมคลอง บางช่วงก็ห้อยระย้าตรงหน้าเหมือนม่านอุโมงค์ต้นไทรให้ล่องนั่งเรือผ่านไป ถือว่าเป็นภาพที่แปลกตาที่เราสามารถหาชมได้เฉพาะที่คลองสังเน่ห์แห่งนี้เท่านั้นจ้า???
สถานที่ : คลองสังเน่ห์ หมู่ 9 ตำบลบางนายสี อำเภอตะกั่วป่า จังหวัดพังงา
เปิดบริการ : ทุกวันตั้งแต่ 9.00-17.00 น.
ค่าบริการ : เรือคายัดแบบพาย ลำละ 500 บาท (นั่งได้ 2 คน) เรือยนต์ลำละ 700 บาท (นั่งได้ 2 คน)

5. น้ำตกวังเคียงคู่
วังเคียงคู่ ตั้งอยู่ที่ ต.ลำแก่น อ.ท้ายเหมือง จ.พังงา น้ำตกวังเคียงคู่ มีกิจกรรมที่น่าสนใจคือ การล่องแพ ระยะทางประมาณ 4 กิโลเมตร ใช้เวลาในการล่องแพประมาณ 45 นาที ถึง 1 ชั่วโมง ตามเส้นทางเป็นน้ำตื้น-น้ำลึกและเกาะแก่งที่เป็นโขดหิน สลับกันเป็นช่วงๆ ร่มรื่นด้วยต้นไม้ทั้งสองฝั่งริมธาร ส่วนสุดทางการล่องแพ จะมีจุดเล่นน้ำตื้นที่ปลอยภัย และร้านขายอาหาร สิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆ ให้บริการอีกด้วย??
สถานที่ขึ้นแพ : ร้านโกมล อาหารตามสั่ง ตำบลลำแก่น อำเภอท้ายเหมือง จังหวัดพังงา
ค่าบริการล่องแพ : ลำละ 500 บาท นั่งได้ประมาณ 3 คน พร้อนคนพาย1คนเเละเป็นไกด์ไปในตัว?

6. ธารน้ำพุร้อนปลายพู่
บ่อน้ำพุร้อนปลายพู่ ตั้งอยู่ที่ตำบลท่านา อำเภอกะปง มีลำธารที่สามารถเล่นได้ นอกจากนั้นยังมีบ่อน้ำพุร้อนที่ถือได้ว่าเป็นไฮไลท์ของที่นี่เลยก็ว่าได้เพราะน้ำในบ่อนั้นจะมีสีออกฟ้าๆ เนื่องจากมีแร่ธาตุที่อุดมอยู่ในน้ำร้อนอยู่มาก และอย่าลืม พกไข่มาต้มฟินๆกันด้วยนะคะ
รอบๆ บ่อน้ำพุร้อน ยังมีมุมสวยๆ ให้ได้ถ่ายรูปเล่นอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นสะพานไม้ผ่านลำธาร ด้านหลังเป็นฉากของป่าไม้เขียวขจี หรือจะมาถ่ายรูปบริเวณบ่อน้ำพุร้อนสีฟ้าก็สวยงามดูน่าตื่นตาตื่นมากๆจ้า??

7. สปาโคลนร้อน คลองมะรุ่ย
สปาโคลนร้อน ตั้งอยู่ที่ชุมชนบ้านโคกไคร หมู่บ้านเล็ก ๆ ในอำเภอทับปุด จังหวัดพังงา และมีคลองมะรุ่ยไหลผ่านเป็นเขตแดนระหว่างอำเภอทับปุด จังหวัดพังงา กับอำเภอคลองท่อม จังหวัดกระบี่ โดยสปาโคลนร้อน บริเวณหาดทรายร้อนนั้น เกิดจากรอยแยกของเปลือกโลก ทำให้เกิดโคลนร้อน ซึ่งช่วยในการบำบัดโรคเหน็บชา และอาการปวดเมื่อยได้อีกด้วยจ้า?✨

สำหรับใครที่สนใจ อย่าลืมตามไปปักหมุดเช็คอิน และส่งรูปสวยๆมาให้แอดมินชมด้วยนะคะ วันนี้แอดมินก็ขอตัวลาไปก่อน สวีดีส…สวีสดีค่าาา