REVIEW

เที่ยวเกาะสุรินทร์ 1 วัน กับน้องแตง จ๋า

11.4kviews

… เที่ยวเกาะสุรินทร์ ในวันที่ฟ้าเป็นใจ …

สวัสดีค่าาทุกคน วันนี้แตงได้มีโอกาสมารีวิวทริปเที่ยวอีกครั้ง หลังจากห่างหายไปนานนนนน ~~~
ครั้งนี้ก็อยู่กันที่หมู่เกาะสุรินทร์! ไม่ต้องค้างคืนก็เที่ยวได้. แล้วใน 1 วันทำอะไรได้บ้างล่ะ? ตามมาดูกันนนน 🙇‍♀️

🚗เริ่มแรกทริป เช้ามืดของวัน หากพักภูเก็ต รถจะเริ่มรับตั้งแต่ ตี 5 กว่าๆ ถึง 6.00 น. เลยนะ! แนะนำพักผ่อนให้เต็มอิ่ม จะได้มีแรงลุยทั้งวัน 🌊

⛰️ระหว่างทางพี่คนขับ จะมีแวะพักให้ทำธุระส่วนตัว เพราะใช้เวลาเดินทางนานเลยนะกว่าจะถึงท่าเรือ ทริปนี้ออกจากท่าเรือบ้านน้ำเค็ม จังหวัดพังงา นั่งรถรวมๆ 2 ชม.

☕️ใครที่ต้องการคาเฟอีนในต้องเช้า ไม่ต้องกังวล มีแวะให้เติมพลังก่อนเดินทางยาวๆ แต่อย่ากินเยอะนะ ^^ เพราะทริปนี้มีอาหารเช้ารอเราอยู่ที่ท่าเรือ….

หลังจากหลับๆ ตื่นๆ ตลอดทางเพราะตื่นเต้น 😂ก็ถึงแล้วจ้า จุดหมายของเรา 📌ท่าเรือซีสตาร์ บ้านน้ำเค็ม ท่าเรือกว้าง สะดวก ใครนำรถมาเองจอดรถด้านหน้าได้เลย

เช้านี้อากาศดีมากฟ้าเปิด🌩️เรือสปีดโบ๊ทลำโต จอดเรียงพร้อมออกเดินทางไปเกาะสุรินทร์… 🚤
🥹แต่ๆๆ ยังไปไม่ได้จ้า เสียงท้องเรียกร้อง ให้หยุดก๊อนนน มากินอาหารเช้ากันดีกว่าค่ะ มีหลากหลายมากมาย เลือกได้ตามใจชอบ ข้าวต้ม ไส้กรอก ขนมปัง ขนมไข่ บราวนี่ เครื่องดื่มต่างๆ 🍚🍰☕️🌭
..ถ่ายมาไม่หมดจ้า เพราะห่วงกินก่อน เรามันสายกินอะเนอะ 🤪
😋อิ่มท้องเรียบร้อย 💁🏻‍♀️ฟังไกด์อธิบายโปรแกรมคร่าวๆ เสร็จสรรพ เตรียมตัวเดินทางลงเรือ ทริปนี้ไปกับเรือสปีดโบ๊ท 4 เครื่อง พร้อมผู้ร่วมทริปกว่า 60 ชีวิต นั่งสบายๆไม่อึดอัด เพราะไปกับลำโตที่สุดแล้ว!!!
ถึงแล้วจ้าาาา หมู่บ้านมอร์แกน แห่งเกาะสุรินทร์🌊
🚤 หลังจากนั่งรถมากว่า 2 ชม. นั่งเรืออีก 1 ชม.กว่าๆ รวมๆเกือบ 4 ชม. 😲… แต่ขอบอกเลยว่าคุ้มมากที่ได้มาเห็น สวยมาก น้ำใสๆ สีฟ้าทะเล ตัดเขียว (รูปนี้ No filter ใดใดนะจ๊ะ) จุดนี้แวะถ่ายรูป 15 นาที📸
… ทริปนี้จะเป็นโปรแกรมที่เน้นดำน้ำเป็นหลัก ใครสายดำน้ำบอกเลยห้ามพลาด ส่วนใครที่ดำได้นิดหน่อย หรือดำไม่เป็นเลย ก็ไม่ต้องกังวล มีไกด์ พี่ๆทีมเรือ ให้คำแนะนำ ดูแลตลอดทริป 🤿 สาธิตให้ดูก่อนลงดำจริงๆ ด้วยนะ 🌊
นี่จ้าาาา เดี๋ยวหาว่าพูดไม่จริง ดูแลดุจญาติมิตรแต่คิดตัง 🤣ดำไม่เป็นก็พาลากไปเลยสิคะ 🥹

🪸ใครอยากเห็นปะการังสวยๆ ปลานีโม่เอย ปลานกแก้วเอย ปลาลายเสือเอย มาทริปนี้เลยค่ะ ได้เห็นแน่นอน แต่ละจุดให้ดำจุกๆ กว่า 40 นาที📌
⏰นาฬิกาบอกเวลาใกล้เที่ยง…. ออกจากจุดดำน้ำนั่งเรือไม่นาน ก็ถึงที่อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสุรินทร์ ที่ที่เราจะมาทานมื้อเที่ยงกัน 🍍🍉🍱เป็นอาหารบุฟเฟต์ที่ทางอุทยานจัดเตรียมไว้ให้อิ่มท้อง ตักได้ตามความหิว😂
 
 
หน้าตาก็จะแบบนี้เลยจ้าาาา หน้าตาดี รสชาติดี อาหาร 4 อย่างปรับเปลี่ยนในแต่ละวันนะคะ สลับๆ กันไป ไกด์แจ้งว่ามาบ่อยจนจำได้ อาหารไทย 3 ซีฟู้ด 1 🦐🐙🦪
 
🍉🍍พร้อมผลไม้ปิดท้าย แตงโม สับปะรด น้ำเปล่า น้ำอัดลม เติมได้ไม่อั้น!! แต่จำกัดเวลา หมายถึงเราต้องจำกัดเวลาตัวเองด้วยนะ เดี๋ยวไม่มีเวลาพอถ่ายรูปสวยๆ บนเกาะ 🫶😅👙
อิ่มท้องเดินย่อย ถ่ายรูปจุดไฮไลต์กับหินเต่า หินแม่ไก่ ถามว่าร้อนไหม ก็“ไหม้” 😂
มาถึงทะเลแล้ว เดินลงทะเลสักหน่อยละกัน🤪
หลังจากเดินถ่ายรูป ก็เริ่มคอแห้ง หาน้ำกินสักหน่อย (กินอีกแล้ว😌) ชาที่นี่อร่อย หวานนม อย่าลืมสั่งหวานน้อยนะ ^^
📸 ระหว่างเดินไปขึ้นเรือ ก็แวะถ่ายรูปกับแก้วชา และท่าเทียบเรือสวยๆ สักหน่อยพอกรุ้มกริ่ม ><
ต่อจุดที่ 2 กันเลยค่ะ ดำน้ำกันต่ออีก 40 นาที 🤿 แต่ปะการังของเกาะสุรินทร์จะอยู่ค่อนข้างตื้นเลยนะคะ ต้องระวังให้มากๆ อย่าเผลอเหยียบอาจทำปะการังหักได้ และเราเองก็เจ็บตัวได้เช่นกัน

(อย่าหาว่าไม่เตือน อิอิ^^)
ดำน้ำกันต่อไดร์ฟ 3 ประมาณ 40 นาทีเช่นเคย 🤿🪸
ปะการังตื้นจริงๆ ใครไม่ใช่สายลุยก็มองเห็นได้จากบนเรือเลยนะคะ แต่ถ้าอยากเห็นชัดๆ แจ่มๆ เหมือนในรูปก็ต้องลงไปดูให้เห็นกับตา 👀

📸(ขอบคุณรูปภาพสวยๆ จากอุทยานแห่งชาติสุรินทร์)
👋 โบกมือลาหมู่เกาะสุรินทร์กันค่ะ 🤪 ไว้เจอกันใหม่นะ😍 สวยแบบนี้มีซ้ำแน่นวลลล 👙
สุดท้าย แต่ไม่ท้ายสุด 😋 ก่อนเดินทางกลับภูเก็ตต้องนั่งรถต่ออีกยาวๆ ต้องอิ่มท้องก่อน คุ้มที่สุดอาหารจัดเต็ม 3 มื้อ ไม่ปล่อยให้หิวจัด ถึงเวลาก็กินใหม่ หนังตาค่อยไปหย่อนบนรถเอา😴
…Sunset on the way 🌆 พระอาทิตย์ตกระหว่างเดินทางกลับ.. ไว้เจอกันใหม่ทริปหน้าน๊าาาา Bye bye 👋💃🏻