REVIEW

เที่ยวเกาะสุรินทร์ 1 วัน กับน้องแตง จ๋า

11.7kviews

… เที่ยวเกาะสุรินทร์ ในวันที่ฟ้าเป็นใจ …

สวัสดีค่าาทุกคน วันนี้แตงได้มีโอกาสมารีวิวทริปเที่ยวอีกครั้ง หลังจากห่างหายไปนานนนนน ~~~
ครั้งนี้ก็อยู่กันที่หมู่เกาะสุรินทร์! ไม่ต้องค้างคืนก็เที่ยวได้. แล้วใน 1 วันทำอะไรได้บ้างล่ะ? ตามมาดูกันนนน ?‍♀️

?เริ่มแรกทริป เช้ามืดของวัน หากพักภูเก็ต รถจะเริ่มรับตั้งแต่ ตี 5 กว่าๆ ถึง 6.00 น. เลยนะ! แนะนำพักผ่อนให้เต็มอิ่ม จะได้มีแรงลุยทั้งวัน ?

⛰️ระหว่างทางพี่คนขับ จะมีแวะพักให้ทำธุระส่วนตัว เพราะใช้เวลาเดินทางนานเลยนะกว่าจะถึงท่าเรือ ทริปนี้ออกจากท่าเรือบ้านน้ำเค็ม จังหวัดพังงา นั่งรถรวมๆ 2 ชม.

☕️ใครที่ต้องการคาเฟอีนในต้องเช้า ไม่ต้องกังวล มีแวะให้เติมพลังก่อนเดินทางยาวๆ แต่อย่ากินเยอะนะ ^^ เพราะทริปนี้มีอาหารเช้ารอเราอยู่ที่ท่าเรือ….

หลังจากหลับๆ ตื่นๆ ตลอดทางเพราะตื่นเต้น ?ก็ถึงแล้วจ้า จุดหมายของเรา ?ท่าเรือซีสตาร์ บ้านน้ำเค็ม ท่าเรือกว้าง สะดวก ใครนำรถมาเองจอดรถด้านหน้าได้เลย

เช้านี้อากาศดีมากฟ้าเปิด?️เรือสปีดโบ๊ทลำโต จอดเรียงพร้อมออกเดินทางไปเกาะสุรินทร์… ?
?แต่ๆๆ ยังไปไม่ได้จ้า เสียงท้องเรียกร้อง ให้หยุดก๊อนนน มากินอาหารเช้ากันดีกว่าค่ะ มีหลากหลายมากมาย เลือกได้ตามใจชอบ ข้าวต้ม ไส้กรอก ขนมปัง ขนมไข่ บราวนี่ เครื่องดื่มต่างๆ ??☕️?
..ถ่ายมาไม่หมดจ้า เพราะห่วงกินก่อน เรามันสายกินอะเนอะ ?
?อิ่มท้องเรียบร้อย ??‍♀️ฟังไกด์อธิบายโปรแกรมคร่าวๆ เสร็จสรรพ เตรียมตัวเดินทางลงเรือ ทริปนี้ไปกับเรือสปีดโบ๊ท 4 เครื่อง พร้อมผู้ร่วมทริปกว่า 60 ชีวิต นั่งสบายๆไม่อึดอัด เพราะไปกับลำโตที่สุดแล้ว!!!
ถึงแล้วจ้าาาา หมู่บ้านมอร์แกน แห่งเกาะสุรินทร์?
? หลังจากนั่งรถมากว่า 2 ชม. นั่งเรืออีก 1 ชม.กว่าๆ รวมๆเกือบ 4 ชม. ?… แต่ขอบอกเลยว่าคุ้มมากที่ได้มาเห็น สวยมาก น้ำใสๆ สีฟ้าทะเล ตัดเขียว (รูปนี้ No filter ใดใดนะจ๊ะ) จุดนี้แวะถ่ายรูป 15 นาที?
… ทริปนี้จะเป็นโปรแกรมที่เน้นดำน้ำเป็นหลัก ใครสายดำน้ำบอกเลยห้ามพลาด ส่วนใครที่ดำได้นิดหน่อย หรือดำไม่เป็นเลย ก็ไม่ต้องกังวล มีไกด์ พี่ๆทีมเรือ ให้คำแนะนำ ดูแลตลอดทริป ? สาธิตให้ดูก่อนลงดำจริงๆ ด้วยนะ ?
นี่จ้าาาา เดี๋ยวหาว่าพูดไม่จริง ดูแลดุจญาติมิตรแต่คิดตัง ?ดำไม่เป็นก็พาลากไปเลยสิคะ ?

?ใครอยากเห็นปะการังสวยๆ ปลานีโม่เอย ปลานกแก้วเอย ปลาลายเสือเอย มาทริปนี้เลยค่ะ ได้เห็นแน่นอน แต่ละจุดให้ดำจุกๆ กว่า 40 นาที?
⏰นาฬิกาบอกเวลาใกล้เที่ยง…. ออกจากจุดดำน้ำนั่งเรือไม่นาน ก็ถึงที่อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสุรินทร์ ที่ที่เราจะมาทานมื้อเที่ยงกัน ???เป็นอาหารบุฟเฟต์ที่ทางอุทยานจัดเตรียมไว้ให้อิ่มท้อง ตักได้ตามความหิว?
 
 
หน้าตาก็จะแบบนี้เลยจ้าาาา หน้าตาดี รสชาติดี อาหาร 4 อย่างปรับเปลี่ยนในแต่ละวันนะคะ สลับๆ กันไป ไกด์แจ้งว่ามาบ่อยจนจำได้ อาหารไทย 3 ซีฟู้ด 1 ???
 
??พร้อมผลไม้ปิดท้าย แตงโม สับปะรด น้ำเปล่า น้ำอัดลม เติมได้ไม่อั้น!! แต่จำกัดเวลา หมายถึงเราต้องจำกัดเวลาตัวเองด้วยนะ เดี๋ยวไม่มีเวลาพอถ่ายรูปสวยๆ บนเกาะ ???
อิ่มท้องเดินย่อย ถ่ายรูปจุดไฮไลต์กับหินเต่า หินแม่ไก่ ถามว่าร้อนไหม ก็“ไหม้” ?
มาถึงทะเลแล้ว เดินลงทะเลสักหน่อยละกัน?
หลังจากเดินถ่ายรูป ก็เริ่มคอแห้ง หาน้ำกินสักหน่อย (กินอีกแล้ว?) ชาที่นี่อร่อย หวานนม อย่าลืมสั่งหวานน้อยนะ ^^
? ระหว่างเดินไปขึ้นเรือ ก็แวะถ่ายรูปกับแก้วชา และท่าเทียบเรือสวยๆ สักหน่อยพอกรุ้มกริ่ม ><
ต่อจุดที่ 2 กันเลยค่ะ ดำน้ำกันต่ออีก 40 นาที ? แต่ปะการังของเกาะสุรินทร์จะอยู่ค่อนข้างตื้นเลยนะคะ ต้องระวังให้มากๆ อย่าเผลอเหยียบอาจทำปะการังหักได้ และเราเองก็เจ็บตัวได้เช่นกัน

(อย่าหาว่าไม่เตือน อิอิ^^)
ดำน้ำกันต่อไดร์ฟ 3 ประมาณ 40 นาทีเช่นเคย ??
ปะการังตื้นจริงๆ ใครไม่ใช่สายลุยก็มองเห็นได้จากบนเรือเลยนะคะ แต่ถ้าอยากเห็นชัดๆ แจ่มๆ เหมือนในรูปก็ต้องลงไปดูให้เห็นกับตา ?

?(ขอบคุณรูปภาพสวยๆ จากอุทยานแห่งชาติสุรินทร์)
? โบกมือลาหมู่เกาะสุรินทร์กันค่ะ ? ไว้เจอกันใหม่นะ? สวยแบบนี้มีซ้ำแน่นวลลล ?
สุดท้าย แต่ไม่ท้ายสุด ? ก่อนเดินทางกลับภูเก็ตต้องนั่งรถต่ออีกยาวๆ ต้องอิ่มท้องก่อน คุ้มที่สุดอาหารจัดเต็ม 3 มื้อ ไม่ปล่อยให้หิวจัด ถึงเวลาก็กินใหม่ หนังตาค่อยไปหย่อนบนรถเอา?
…Sunset on the way ? พระอาทิตย์ตกระหว่างเดินทางกลับ.. ไว้เจอกันใหม่ทริปหน้าน๊าาาา Bye bye ???