BLOG - ภูเก็ตบล็อกท่องเที่ยว

3 Days 2 Night PHUKET เที่ยวอย่างหรู งบอย่างเหลือ!!!

2.5kviews

สวัสดีค่ะ พบกับแตงอีกครั้งในวันว่าง ๆ ของใครหลาย ๆ คน รวมถึงตัวแตงเองด้วย ในสถานการณ์ที่หลายท่าน คงจะ Work Form Home (WFH)               เพราะโรคโควิด-19 ที่แพร่ระบาดอยู่ในขณะนี้ ส่งผลทำให้การท่องเที่ยวชะลอการเดินทาง ด้วยความที่ว๊าง ว่างเลยอยากใช้เวลาจุดนี้ให้เกิดประโยชน์ วันนี้แตงเลยอยากจะมาแบ่งปันประสบการณ์การท่องเที่ยวภาคใต้ที่แตงได้มีโอกาสเดินทางก่อนที่โควิดจะส่งผลกระทบเป็นวงกว้างดังเช่นปัจจุบัน ซึ่งก่อนหน้านี้แตงได้เดินทางไปจังหวัดภูเก็ตนั่นเองค่ะ กับทริปภูเก็ต 3 วัน 2 คืน สบาย ๆ เที่ยวอย่างหรู งบอย่างเหลือ กิน เที่ยวครบ จบในที่เดียว ว่าแล้วก็ตามมาดูกันดีกว่าค่าาาาา

Day 1 ช่วงบ่ายคล้อยของวันเดินทางถึงภูเก็ตเรียบร้อย ติดต่อเช่ารถที่สนามบินได้เลยค่ะ มีหลากหลายราคาขึ้นอยู่กับวัน/เวลา ที่จะใช้รถด้วย ต่อรองราคาหน้างานได้ หรือใครไม่อยากเสียเวลาจะจองออนไลน์ก็ได้เช่นกัน รับรถเรียบร้อยด้วยความที่เราเป็นคนไทยเดินทางไปไหนมาไหนเคารพสิ่งศักดิ์สิทธิ์สถานที่นั้น ๆ ที่แรกที่จะไปเพื่อความสิริมงคล คือที่นี่เลยค่ะ วัดไชยธาราราม ภูเก็ต หรือวัดฉลอง ตำบล ฉลอง อำเภอเมือง กราบขอพรหลวงพ่อแช่ม ขอให้ทริป 3 วัน 2 คืน ราบรื่น ปลอดภัย แตงบอกเลยว่าสายมูห้ามพลาดนะคะ อิอิ ?❤️

ในส่วนของดอกไม้ ธูปเทียน สามารถติดต่อที่จุดตั้งดอกไม้ ธูปเทียนได้เลยค่ะ ทำบุญตามกำลังศรัทธา และเข้าไปกราบขอพรในพระอุโบสถนะคะ

มาถึงที่แล้ว อิ่มบุญ ขอเก็บรูปไว้เช็คอินนิดนึงนะคะ ?
?: เพื่อนสาวผู้ร่วมอุดมการณ์

ด้วยความที่เดินทางมาถึงภูเก็ตช่วงบ่าย วันนี้เลยขอเข้าเช็คอินน์เลยละกันค่ะ อยากทิ้งตัวลงนอนแล้ววววว โรงแรมที่เลือกพักในทริปนี้ก็คือ โรงแรมอันดามันตรา รีสอร์ท แอนด์ วิลล่า ภูเก็ต โรงแรมระดับ 4 ดาว ติดหาดกะหลิม ของกินไม่ต้องพูดสายกินอย่างเรา ๆ หาข้อมูลมาแน่นพอๆกับตัวเลยค่ะ ? ของกินหาง่ายม๊าก มาก เพราะหน้าหาดจะมีร้านขายของเป็นแนวยาวในช่วงเย็น-ช่วงค่ำ แต่ตอนนี้ขอเข้าห้องพัก นำกระเป๋าไปเก็บ เอนตัวสักแป๊บ แล้วมาลุยของกินกันนะคะ

ถึงห้องพักแล้วจ้า มันดีมากเลยค่ะทุกโคนนนนนน ราคาหลักร้อยวิวหลักล้านมีอยู่จริง เปิดประตูปุ๊บเห็นวิวทะเลปั๊บ มันสวย!!! อ่ะๆ จะหาว่าแตงโม้นะคะ            แนบวิดีโอให้ดูกันไปเล้ยยยย …….??

ถึงเวลาตะลุยของกินค่ะ eat time กะว่าจะเอนตัวแค่แป๊บเดียว แต่ห้องสวยมากอดใจไม่ไหว เก็บภาพซะยาวเลย ☺️
เวลาอาหารเย็นเลยเลทไปนิด เย็นวันแรกแตงเลือกทานจิ้มจุ่มริมทะเล หาดกะหลิม พร้อมชมพระอาทิตย์ตกดินที่กำลังจะลาลับขอบฟ้า บอกเลยมุมนี้ต้องมาชมสักครั้งในชีวิตค่ะ ป้ายยา…… ทานเสร็จพักผ่อนเจอกันใหม่พรุ่งนี้จ้า ?

Day 2 สวีดัส สวัสดี ตอนเช้าค่ะ พักผ่อนเต็มที่ เช้านี้เจอกันที่ห้องอาหารของโรงแรม อาหารมีให้เลือกหลากหลายตามอัธยาศัย วันนี้แตงได้จองทริป      ล่องเรือยอร์ช ซันเซทดินเนอร์ด้วยค่ะ ซึ่งจะทำทริปในช่วงเย็น ๆ ของวัน เช้า-เที่ยง เลยมีเวลาว่างเยอะเลย

ฉะนั้นต้องใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์นะคะ ถ่ายรูปลงโซเชียลไว้อวดเพื่อน ๆ ญาติสนิท มิตรสหายกันดีกว่าค่ะ อิอิ แนบรูป ??

ไหน ๆ ก็เช่ารถแล้วค่ะ เราจะเที่ยวเฉพาะกะหลิม , ป่าตอง ไม่ล้ายยยย มุ่งตรงในเมืองจังหวัดภูเก็ตกันดีกว่า ล้อหยุดที่ ร้านพิเศษ (Piset Restaurants Phuket) ร้านดังจังหวัดภูเก็ต มื้อเที่ยงฝากท้องไว้ที่นี่ก็แล้วกัน บอกเลยอร่อยตามรีวิว

ถึงเวลาที่ทุกคนในทริปรอคอย กับทริปล่องเรือยอร์ชสุดหรู อารมณ์เซเลปน่านน้ำทะเล ???? ทริปนี้แตงจองผ่านที่นี่นะคะ #เลิฟซีทัวร์ บริการดี ประทับใจ ตั้งแต่เห็นเรือเพราะเรือตรงปก อารมณ์ดาวน์ติ๊กต๊อกกำเริบ 555555 ขึ้นเรือเรียบร้อยไม่พูดพร่ำทำเพลงค่ะ หยิบกล้อง แชะ ๆๆๆๆๆๆ

ทริปนี้ใช้เวลาทำทริปตั้งแต่ 16.30- 20.00 น. ทุกคนคลายความกังวลได้เลย ไม่ต้องกลัวหิวระหว่างทาง เพราะเรือลำนี้อัดแน่นไปด้วยของกิน สเต็กไก่,ซาชิมิ (แซลมอล) ,ไวน์แดง ,soft drink,ผลไม้ เสริฟกันแบบจุก ๆ ว่าแล้วก็หยิบแก้วไวน์แดงถ่ายคู่กับวิวสัก 1 ผลงาน

Day 3 ถึงเวลาเช็คเอ้าท์ อำลาจังหวัดภูเก็ต ก่อนเดินทางกลับแวะกินขนมจีนภูเก็ตร้านดัง @ขนมจีนสะพานหินกันค่ะ ทีเด็ดร้านนี้อยู่ที่ขนมจีนน้ำยาปู เนื้อปูเน้น ๆ ทานคู่กับชาเย็นรสเข้ม พร้อมด้วยไก่ทอดกรอบ ส่วนผักเติมได้ไม่อั้น!!! เมนูอื่น ๆ ก็เด็ดไม่แพ้กันค่ะ สมกับเป็นร้านเด็ดจังหวัดภูเก็ต

ทิ้งท้ายด้วยรูปรวมความประทับใจกับทริป 3 วัน 2 คืน ภูเก็ต อีกสักหนึ่งรูปนะคะ ?

สุดท้าย และท้ายสุด สรุปค่าเสียหาย 3 วัน 2 คืน ภูเก็ต เที่ยวอย่างหรู งบอย่างเหลือ = กำเงินมา 6,000 มีทอน ………
หากสถานการณ์ดีขึ้น แตงแอบหวังว่าประสบการณ์การท่องเที่ยวในครั้งนี้คงจะมีประโยชน์กับท่านที่กำลังเล็งจังหวัดภูเก็ตเป็นอีกปลายทางนึงที่อยากมาพักผ่อน และสำหรับใครที่อยากได้แพคเกจล่องเรือยอร์ชเหมือนกับแตงสามารถติดต่อโดยตรงทางนี้ได้เลยจ้า https://www.loveseatour.com/      สำหรับวันนี้ขอม้า เอ้ย? ขอลาไปก่อนนะคะ สวัสดีค่าาาาาา ????

ดูทัวร์ภูเก็ต ราคาประหยัด

สอบถาม คุย กับ แอดมินเลิฟซีทัวร์ ได้นะคะ @loveseatour

โทร 0993318777 , 0629352299 , 0993873878