9 ที่เที่ยวสมุย+สุราษฎร์
รวบที่เที่ยวในสุราษฎร์สุดปัง 9 ที่
BLOG - เกาะสมุยบล็อกท่องเที่ยว

9 ที่เที่ยว สมุย+สุราษฎร์☁️??

2.5kviews

9 ที่เที่ยว สมุย+สุราษฎร์ วัด ทะเล ภูเขา☁️??

อัลโหล~~สวัสดีจ้าาา~?  วันนี้แอดจะมาเเนะนำที่เที่ยวเก๋ๆในสมุย และ สุราษฎร์มาฝากกันจ้า รวบรวมมา 9 สถานที่กันเลย ทั้งวัด ทะเล ภูเขา รับรองได้ว่า ถูกอกถูกใจสายท่องเที่ยวแน่นอน จะมีที่ไหนบ้าง มาชมกันเล้ยยย!?⛰

1) เกาะเต่า? เกาะเต่านอกจากเด่นในเรื่องดำน้ำแล้ว ชายหาดที่นี่ยังติดอัน 20 ชายหาดที่ดีที่สุดในประเทศไทยอีกด้วยคือเก๋มิไหว~~ และยังมาพร้อมเสน่ห์ชวนหลงตลอดทริป ไม่ว่าจะไปแบบชิลๆ นั่งรับสายลม แสงแดด และเกลียวคลื่นริมชายหาด หรือจะไปแบบมีแพลนกิจกรรมแน่นๆ ก็ต้องหลงรัก “เกาะเต่า” แน่นอน

2)สะพานแขวนเขาพัง ? จุดแวะถ่ายรูปของนักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวเขื่อนเชี่ยวหลานพอทีจะมีเวลาสักครึ่ง ชม. แวะเข้าไปแชะภาพแบบชิคๆเป็นที่ระลึกกับ สะพานไม้ที่มองผ่านไปจะเห็นภูเขาที่ดูเหมือนรูปหัวใจแบบเก๋ๆถ่ายกับคู่รักหรือครอบครัวยังไงน่ารักกกกกก~~

3) ถ้ำน้ำตกผาแดง?   หากใช้จิตนาการคิดถึงธรรมชาติ ก็จะคิดถึงภาพป่าที่มีต้นไม้เยอะๆอยู่ในหัว นั่นก็ถูก แต่ถูกไม่หมด เพราะในป่านอกจากต้นไม่เยอะๆใหญ่ๆสวยๆแล้ว ยังมีสิ่งที่มหัศจรรย์ที่เกิดขึ้นในป่าอีกมากมาย เช่นหินงอกหินย่อยที่มีลักษณะตามจิตนาการของเราอีกด้วย

4)อุทยาทเขานาในหลวง? การออกเดินทางท่องเที่ยวและทิ้งปัญหาต่างๆ ไว้เบื้องหลังก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่จะทำให้จิตใจของคุณได้ปล่อยวางและสงบขึ้น สถานที่ที่เปรียบเสมือนสรวงสวรรณ์ดินแดนแห่งความสงบที่งดงามบนแผ่นดิน เป็นสถานที่ที่นักถ่ายถ่ายภาพหลายๆคนที่ที่จะไม่พลาดในการถ่ายภาพสวยๆวิวพระอาทิตย์ตก?

5) เกาะนางยวน? เเป็นเกาะเล็กๆที่อยู่ทางทิศเหนือของเกาะเต่า เป็นเกาะสวรรค์แห่งการพักผ่อนจริงๆ มีชื่อเรียกกันอีกชื่อหนึ่งว่าเกาะหางเต่า ?เป็นเกาะที่ได้ชื่อว่าสวยติดอันดับ 1 ใน 10 ของโลกเลยทีเดียว(ปังเกินไป) มีหาดทรายให้เล่นน้ำ น้ำใส่มาก เป็นทะเลที่อุดมสมบูรณ์ หรือจะเดินขึ้นไปชมจุดชมวิวก็ได้ ถ่ายรูปวิวทะเลแบบเก๋ๆใช้เวลาเดินขึ้นประมาณ 10 นาที ทางเดินค่อนข้างสะดวกมีทางขึ้นให้

6) วัดพระธาตุไชยาราชวรวิหาร? เป็นโบราณสถานศักดิ์สิทธิ์ที่สำคัญอีกแห่งหนึ่งในภาคใต้ที่ไม่ควรพลาดที่จะเข้ามาสักการะบูชาขอพร ขอความเป็นสิริมงคลตามประสาชาวพุทธแบบเรา ตามประวัติเป็นวัดที่มีความเก่าแก่มีประวัติศาสตร์มาช้านานมาก และเป็นพุทธสถานแห่งเดียวของไทยที่ยังคงเอกลักษณ์ของสมัยศรีวิชัยไว้อย่างสมบูรณ์ (สายมูห้ามพลาด!)สาธุ~

7) เขื่อนเชี่ยวหลาน? เขื่อนเชี่ยวหลาน หรือ เขื่อนเขื่อนรัชชประภา นี่ยืนยันว่าเป็นจุดหมายที่นักท่องเที่ยวหลายคนทั่วโลกอยากมาเยือนมาก ไถฟีด IG ท่องเที่ยวเมืองไทย คือต้องมีรูปของเขื่อนเชี่ยวหลานอยู่ในนั้นด้วยจริงๆ เพราะด้วยวิวของภูเขาสูงชันหลากหลายลูกตั้งอยู่กลางน้ำแบบสวยๆ ทำให้ที่นี่ถูกขนานอีกชื่อหนึ่งว่า ‘กุ้ยหลินเมืองไทย’

8)เกาะวัวตาหลับ??เป็นเกาะศูนย์กลางและเป็นที่ตั้งของอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะอ่างทอง ด้านหน้าเกาะมีหาดทรายเนื้อละเอียดสีขาว สะอาดตา เหมาะสำหรับสายชิวอย่างเราที่จะมาพักผ่อน ว่ายน้ำ ถ่ายรูปลง IG แบบแซ่บๆ แต่ไฮไลท์ที่มาแล้วไม่ควรพลาดคือจุดชมวิวที่ “จุดชมวิวผาจันทร์จรัส” ซึ่งเป็นจุดสูงสุดบนเกาะแห่งนี้ แต่กว่าจะเดินมาถึงจุด อาจจะต้องใช้เวลาและความระมัดระวังในการเดินขึ้นไปสักนิด เพราะด้วยหนทางที่เป็นหินปูน และบางช่วงต้องเกาะเชือกปีนผ่านหิน แต่รับรองว่าเมื่อปีนขึ้นมาแล้วคุ้มค่าและหานเหนื่อยอย่างแน่นอน

9)เกาะมัดสุม?ช่วงที่อากาศร้อนระอุแบบนี้ เชื่อว่าใครหลายๆ คนก็คงนึกถึงภาพท้องทะเลสีฟ้าคราม กับหาดทรายสวยๆ อยู่ในหัวเป็นแน่ แต่ถ้าแค่ทะเลกับหาดทรายธรรมดาก็คงจะไม่อินเทรนด์ วันนี้แอดเลยเหมาเรือไปเที่ยวกันที่เกาะแตนและเกาะมัดสุม เพื่อไปดู “หมู” น้อยใหญ่บนชายหาด…อ่านไม่ผิดหรอกค่ะ เพราะเราจะพาทุกคนไปยัง “เกาะหมูเมืองไทย” เพื่อไปถ่ายรูปกับน้องหมูอ้วนๆน่ารักกกกกับทะเลที่สดใส ปังแน่นอนทริปนี้

สำหรับวันนี้ แอดมาแนะนำที่เที่ยวสุราษฏร์ปังๆให้ฟังแล้วนะก็อย่าลืมมาเที่ยวทะเลปักต์ใต้กันเยอะๆน้าาาาา~~~

??หรือหากใครสนใจโปรทริปเที่ยวดีๆ แนะนำ Loveseatour เลยจ้า มีแพ็คเกจเที่ยวดีๆรอทุกท่านอยู่น้า
#เที่ยวปักต์ใต้
#อย่าหยุดปัง