6 ร้านอาหาร มิชลิน ไกด์ พังงา
6 restaurant Michelin Guide PhangNga
BLOG - พังงาบล็อกท่องเที่ยว

6 ร้านอาหาร มิชลิน ไกด์ พังงา ต้องมาให้ได้

34.4kviews

“ร้านอาหารพังงา” ในช่วงฤดูการท่องเที่ยวที่กำลังจะเริ่มขึ้นในเร็ว ๆ นี้ ใครที่มีโอกาสมาเที่ยวที่พังงาแล้วกำลังมองหาร้านอาหารอร่อย ๆ ที่ไปแล้วไม่ผิดหวังแน่นอน วันนี้แอดมินมี 6 ร้านอาหาร มิชลิน บิบ กูร์มองด์ พังงา 2021 การันตีด้วย มิชลิน ไกด์ Michelin Guide แต่ละร้านคือหลากหลายสไตล์ ใครเริ่มหิวแล้วก็อย่ารอช้า ตามเรามาดูลิสต์กันเลยดีกว่าค่ะ ??

6 ร้านอาหาร มิชลิน ไกด์ พังงา

1. ฮกกี่เหลา (ร้านใหม่ ปี 2021) ร้านอาหารสไตล์ไทย-จีน ที่ขึ้นแท่นเป็นร้านโปรดของคนท้องถิ่นมานานหลายสิบปีด้วยอาหารแบบโต๊ะจีน เมนูมีให้เลือกหลากหลาย อร่อยถูกปากใครหลายๆ คน และที่สำคัญคือราคาไม่แพงด้วยจ้า

พิกัด : https://goo.gl/maps/gQrdqMGfX6rHMwSm6

6 ร้านอาหาร มิชลิน ไกด์ พังงา

2. ใครมาเที่ยวพังงาแล้วอยากหาของอร่อย สไตล์บ้านๆ ทาน เราขอแนะนำร้านนี้เลยค่ะ ขนมจีนป้าศล หรือที่ชาวบ้านเรียกกันง่าย ๆ ว่า ขนมจีนหน้าศาลเจ้า ซึ่งบริเวณร้านตั้งอยู่ในตัวเมืองพังงา หน้าศาลเจ้าม่าจ้อโป๋ ร้านนี้ขายมานานมากกว่า 20 ปีแล้วตั้งแต่จานละ 3 บาท จนปัจจุบันจานละ 30 บาท จุดเด่นของขนมจีนร้านป้าศล คือ มีน้ำราดขนมจีน อยู่ 4 ชนิด น้ำยา น้ำพริก แกงไตปลา (แกงพุงปลาของคนใต้) น้ำยาคอนหรือน้ำยาป่า ไม่ใส่กะทิ รสชาติอร่อยเข้มข้น และผักสดๆ เรียงรายให้เลือกทานเพียบ

พิกัด : https://goo.gl/maps/nQxTrBR7FH3bXqdY6

6 ร้านอาหาร มิชลิน ไกด์ พังงา

3. ครัวหลวงเทน ร้านอาหารใต้รสจัด ราคาโดนใจ การันตีด้วยรางวัล Michelin Bib Gourmand ของจังหวัดพังงา ร้านอาหารอร่อยคุ้มค่าในราคาย่อมเยาว์ เมนูเด็ดคือ แกงส้มหมูย่าง ปลาทอดขมิ้น และเมนูที่ทุกโต๊ะต้องสั่งมา ได้แก่ เป็ดอย่างผัดผักบุ้ง จานแรก 10 บาท จานต่อไป 80 รสชาติอร่อย นัว กินได้เพลินๆ บอกเลยว่าร้านนี้รสชาติดี กินกี่ทีก็เลิฟ

พิกัด : https://goo.gl/maps/gzaaJNZF3CvphXd97

6 ร้านอาหาร มิชลิน ไกด์ พังงา

4. โคกกลอยบะหมี่ต้มยำใส่ไข่ ร้านสตรีทฟู้ด อาหารจานด่วน ที่ต้องบอกเลยว่าใครได้มากินก็ต้องติดใจ ก๋วยเตี๋ยวต้มยำรสชาติจัดจ้าน แซ่บถึงใจ น้ำซุปปรุงมาอย่างดี กลมกล่อม ทีเด็ดคือไข่ลวก ที่ลวกมากำลังดี มีความเยิ้มๆ และที่ร้านยังมีเมนูข้าวอื่นๆ ให้เลือกอร่อยได้ในราคาย่อมเยาว์

พิกัด : https://goo.gl/maps/BEz1rdv7yBk5j6f67

6 ร้านอาหาร มิชลิน ไกด์ พังงา

5. มาต่อที่ร้านดังอย่าง ร้านในเหมือง เขาหลัก (Naimuang Restaurant Khaolak) ร้านอาหารใต้ผสมภาคกลาง และในปีนี้เค้าก็ได้เลื่อนขั้นจาก Michelin Plate เป็นร้านอาหาร Michelin Bib Gourmand ของจังหวัดพังงาแล้วจ้าอาหารแนะนำของที่ร้านคือ แกงกะทิสายบัว หมูผัดกะปิสะตอ แกงกะทิลูกเหรียง ผัดสามเหม็น บอกเลยว่าหรอยแรง

พิกัด : https://goo.gl/maps/oSo7E3aUgf1nsBps9

6 ร้านอาหาร มิชลิน ไกด์ พังงา

6. ปิดท้ายที่ ห้องอาหารตะโกลา ห้องอาหารไทยสุดพิถีพิถัน ที่นี่เป็นห้องอาหารของโรงแรม DEVASOM KHAO LAK ตั้งอยู่บนหาดคึกคัก รายล้อมด้วยต้นไม้เขียวชอุ่มร่มรื่น เสิร์ฟอาหารไทยแท้และอาหารใต้รสเผ็ดร้อนถึงเครื่อง โดยเลือกใช้วัตถุดิบท้องถิ่นด้วยการปรุงที่ผสานวิธีแบบโบราณจนได้รสชาติดั้งเดิม

พิกัด : https://goo.gl/maps/iLpzsYAMgwzHFmM17