ดื่มด่ำกาแฟสุดชิว กับบรรยากาศริมทะเล เกาะสมุย
5 คาเฟ่ จิบกาแฟ ชมทะเล @สมุย
BLOG - เกาะสมุยบล็อกท่องเที่ยว

5 คาเฟ่ จิบกาแฟ ชมทะเล @สมุย📌

3.6kviews

ฮัลโหลลลล~~แอดมาอีกแล้วค่าาา😊 ครั้งที่แล้วแอดได้พาทุกคนไปชมคาเฟ่ในตัวเมืองกันไปแล้ววันนี้แอดจะพาทุกคนไปร้านอาหารแนวคาเฟ่ที่บรรยากาศดีติดทะเลที่เกาะสมุยกันเลยจ้าาาา

วันนี้แอดก็มี 5 ที่มาแนะนำกันเลยจ้าาาสวยไม่เเพ้ในเมืองแน่นอน แอดรับประกันจ้า👍

1) เดอะ จังเกิ้ล คลับ   (The Jungle club)

📌 เป็นร้านที่ชึ้นชื่อว่ามีวิวสวยที่สุดบนเกาะสมุย ด้วยความที่ตัวของร้านตั้งอยู่บนภูเขาสามารถมองเห็นวิวทะเลสวยๆ กว้างไกลสุดสายตา เรียกว่าบรรยากาศดี้..ดีเกินคำบรรยายจริงๆ แม้ทางขึ้นจะดูลาดชันแต่รับรองว่าคุ้มค่าแก่การขึ้นไปอย่างแน่นอนจ้า ในส่วนของอาหาร ทางร้านมีเชฟสุดพิเศษ ผู้เชี่ยวชาญด้านการทำอาหารด้วยประสบการณ์กว่า 30 ปี ทั้งเมนูอาหารไทย ฝรั่งเศส อิตาลีและเมดิเตอร์เรเนียน พร้อมเครื่องดื่มสุดสดชื่นและคอกเทลที่เป็นเอกลักษณ์ของทางร้านให้ได้ลิ้มลอง พร้อมดื่มด่ำบรรยากาศพระอาทิตย์ลับขอบฟ้า เป็นร้านที่อยากให้ได้แวะเวียนกันมานั่งชมวิว ทานอาหารจิบเครื่องดื่มกันเพลินๆ ท่ามกลางธรรมชาติและทัศนียภาพที่สวยงามมากๆเลยจ้า

Location: หาดเฉวง 6 อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี
Open-Close: เปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 8.00 – 22.00 น.
Phone: 081 894 2327

 

2)โคโค่แทมส์ แพพพิน่า  (Coco tam’s x Peppina)

📌หาดทรายขาวบริสุทธิ์ มีต้นมะพร้าวสูงที่สไวลม เสิร์ฟอาหารแนวอิตาเลียน ยุโรป และเครื่องดื่มอีกมากมาย ตัวร้านเป็นร้าน 2 ชั้นขนาดใหญ่ที่เปิดโล่งรับลมทะเล มีพื้นที่นั่งอย่างกว้างขว้างทั้ง Indoor และ Outdoor ตกแต่งร้านอย่างเก๋ไก๋ ให้ความรู้สึกเหมือนนั่งอยู่ในร้านต่างประเทศถ่ายรูปได้ทุกมุม เรียกว่าเป็นร้านที่ทั้ง บรรยากาศดี อาหารอร่อย รูปภาพสวย คุ้มค่าสุดๆ🤭

Location: 62 ม.1 ต.บ่อผุด อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี
Open-Close: เปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 12.00 – 01.00 น.
Phone: 077 950 617 , 0 7794 5269

 

3) คาเฟ่ เดอ เพียร์ (Café De Pier x Samui)

📌ตั้งอยู่ใน Fisherman Village คาเฟ่สุดชิลล์ เรียบหาดบ่อผุด ใช้เฟอร์นิเจอร์ไม้สีเข้มเป็นหลัก เป็นแบบ Open air รับลมจากระเบียงริมทะเล ทางร้านเสิร์ฟอาหารสไตล์ อเมริกัน อิตาลีและอาหารไทย พร้อมจิบเครื่องดื่มเคล้าเสียงคลื่น บรรยากาศร้านอยู่ติดทะเลได้อารมณ์ชิลล์สุดๆ บรรยากาศสงบพร้อมนั่งชมวิวจิบเครื่องดื่มเย็นๆ ให้ชื่นใจ ไปถ่ายรูปน้ำทะเล🏖 ท้องฟ้า🌌และสะพานปลาที่เป็นท่าเรือเก่าได้รูปเก๋ๆ เป็นอีกหนึ่งแลนมาร์คที่เรียกได้ว่าใครก็ต้องมาแอดแนะนำ😉

Location: 50 ม.1 Fisherman Village ต.บ่อผุด อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี
Open-Close: เปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 8.00 – 22.00 น.
Phone: 077 430 680

 

4) ธิงค์ แอนด์ เรโท คาเฟ่ ลิปะน้อย (Think & Retro Café lipa noi Samui)

📌คาเฟ่ริมทะเลสุดเก๋ มีเสน่ห์แบบดิบๆ ตัวร้านใช้ตู้คอนเทเนอร์นำมาตกแต่งในสไตล์เรโท เข้ากับพื้นทรายและบรรยากาศของทะเลสุดๆ ร้านนี้มีบริการทั้งอาหาร เครื่องดื่มและของหวาน เฟอร์นิเจอร์ภายในร้านออกแบบใต้คอนเซ็ป “RECYCLE” ที่นำวัสดุเก่ามารีไซเคิล DIY ออกมาอย่างน่ารักและสร้างสรรค์ ทำให้ร้านดูน่าสนใจขึ้นไปอีก มีเครื่องดื่มเย็นๆ ให้ได้เพลิดเพลินกับลมทะเลตลอดทั้งวัน เหมาะแก่การพักผ่อนที่สุด มานอนพื้นทรายใกล้ชิดติดทะเล ไม่ว่าจะมากับเพื่อนกับครอบครัวหรือแบบคู่รักก็ฟินเหมือนกัน👨‍👩‍👦💑

Location: หาดลิปะน้อย อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี
Open-Close: เปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 9.00 – 21.00 น.
Phone: 077 423 951, 081 721 3683, 084 847 0184

 

5)ลิตเทิ้ล กรีน คาเฟ่ (Little green café)

📌คาเฟ่สุดน่ารักอีกแห่งบนเกาะสมุย ตกแต่งอย่างร่มรื่นด้วยโทนสีเขียวแบบมินิมอล บรรยากาศชวนน่านั่ง ตัวร้านตั้งอยู่ใกล้ท่าเรือ ที่สำคัญทางร้านทำเค้กโฮมเมดเอง พร้อมเครื่องดื่มเย็นๆ เมนูที่ต้องลอง อย่าง อัฟโฟกาโต้ (Affogato) เอสเปรสโซ่ชอตทานคู่กับไอศกรีมวนิลาหวานขมลงตัว และนมน้ำผึ้งปั่น หอมหวานกำลังดีที่หลายคนลองแล้วจะติดใจ จนต้องกลับมาสั่งซ้ำอยู่เรื่อยๆ ปล่อยใจไปกับธรรมชาติมาสัมผัสสักครั้งแล้วจะรัก

Location: 25/1 ม.3 ต.อ่างทอง อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี
Open-Close: เปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 9.00 – 18.00 น.
Phone: 095 417 7925

🎈หวังว่าทุกคนจะถูกใจกับรวมรีวิว 5 คาเฟ่ จิบกาแฟ มองทะเลของแอดนะคะ 🥺 หรือใครมีรูป รีวิวสวยๆ อย่าลืมเอามาอวดกันบ้างน้า 😊

หลังหมดโควิดอย่าลืมมาเที่ยวใต้กันนะคะ 🏖