ดื่มด่ำกาแฟสุดชิว กับบรรยากาศริมทะเล เกาะสมุย
5 คาเฟ่ จิบกาแฟ ชมทะเล @สมุย
BLOG - เกาะสมุยบล็อกท่องเที่ยว

5 คาเฟ่ จิบกาแฟ ชมทะเล @สมุย?

4.1kviews

ฮัลโหลลลล~~แอดมาอีกแล้วค่าาา? ครั้งที่แล้วแอดได้พาทุกคนไปชมคาเฟ่ในตัวเมืองกันไปแล้ววันนี้แอดจะพาทุกคนไปร้านอาหารแนวคาเฟ่ที่บรรยากาศดีติดทะเลที่เกาะสมุยกันเลยจ้าาาา

วันนี้แอดก็มี 5 ที่มาแนะนำกันเลยจ้าาาสวยไม่เเพ้ในเมืองแน่นอน แอดรับประกันจ้า?

1) เดอะ จังเกิ้ล คลับ   (The Jungle club)

? เป็นร้านที่ชึ้นชื่อว่ามีวิวสวยที่สุดบนเกาะสมุย ด้วยความที่ตัวของร้านตั้งอยู่บนภูเขาสามารถมองเห็นวิวทะเลสวยๆ กว้างไกลสุดสายตา เรียกว่าบรรยากาศดี้..ดีเกินคำบรรยายจริงๆ แม้ทางขึ้นจะดูลาดชันแต่รับรองว่าคุ้มค่าแก่การขึ้นไปอย่างแน่นอนจ้า ในส่วนของอาหาร ทางร้านมีเชฟสุดพิเศษ ผู้เชี่ยวชาญด้านการทำอาหารด้วยประสบการณ์กว่า 30 ปี ทั้งเมนูอาหารไทย ฝรั่งเศส อิตาลีและเมดิเตอร์เรเนียน พร้อมเครื่องดื่มสุดสดชื่นและคอกเทลที่เป็นเอกลักษณ์ของทางร้านให้ได้ลิ้มลอง พร้อมดื่มด่ำบรรยากาศพระอาทิตย์ลับขอบฟ้า เป็นร้านที่อยากให้ได้แวะเวียนกันมานั่งชมวิว ทานอาหารจิบเครื่องดื่มกันเพลินๆ ท่ามกลางธรรมชาติและทัศนียภาพที่สวยงามมากๆเลยจ้า

Location: หาดเฉวง 6 อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี
Open-Close: เปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 8.00 – 22.00 น.
Phone: 081 894 2327

 

2)โคโค่แทมส์ แพพพิน่า  (Coco tam’s x Peppina)

?หาดทรายขาวบริสุทธิ์ มีต้นมะพร้าวสูงที่สไวลม เสิร์ฟอาหารแนวอิตาเลียน ยุโรป และเครื่องดื่มอีกมากมาย ตัวร้านเป็นร้าน 2 ชั้นขนาดใหญ่ที่เปิดโล่งรับลมทะเล มีพื้นที่นั่งอย่างกว้างขว้างทั้ง Indoor และ Outdoor ตกแต่งร้านอย่างเก๋ไก๋ ให้ความรู้สึกเหมือนนั่งอยู่ในร้านต่างประเทศถ่ายรูปได้ทุกมุม เรียกว่าเป็นร้านที่ทั้ง บรรยากาศดี อาหารอร่อย รูปภาพสวย คุ้มค่าสุดๆ?

Location: 62 ม.1 ต.บ่อผุด อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี
Open-Close: เปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 12.00 – 01.00 น.
Phone: 077 950 617 , 0 7794 5269

 

3) คาเฟ่ เดอ เพียร์ (Café De Pier x Samui)

?ตั้งอยู่ใน Fisherman Village คาเฟ่สุดชิลล์ เรียบหาดบ่อผุด ใช้เฟอร์นิเจอร์ไม้สีเข้มเป็นหลัก เป็นแบบ Open air รับลมจากระเบียงริมทะเล ทางร้านเสิร์ฟอาหารสไตล์ อเมริกัน อิตาลีและอาหารไทย พร้อมจิบเครื่องดื่มเคล้าเสียงคลื่น บรรยากาศร้านอยู่ติดทะเลได้อารมณ์ชิลล์สุดๆ บรรยากาศสงบพร้อมนั่งชมวิวจิบเครื่องดื่มเย็นๆ ให้ชื่นใจ ไปถ่ายรูปน้ำทะเล? ท้องฟ้า?และสะพานปลาที่เป็นท่าเรือเก่าได้รูปเก๋ๆ เป็นอีกหนึ่งแลนมาร์คที่เรียกได้ว่าใครก็ต้องมาแอดแนะนำ?

Location: 50 ม.1 Fisherman Village ต.บ่อผุด อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี
Open-Close: เปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 8.00 – 22.00 น.
Phone: 077 430 680

 

4) ธิงค์ แอนด์ เรโท คาเฟ่ ลิปะน้อย (Think & Retro Café lipa noi Samui)

?คาเฟ่ริมทะเลสุดเก๋ มีเสน่ห์แบบดิบๆ ตัวร้านใช้ตู้คอนเทเนอร์นำมาตกแต่งในสไตล์เรโท เข้ากับพื้นทรายและบรรยากาศของทะเลสุดๆ ร้านนี้มีบริการทั้งอาหาร เครื่องดื่มและของหวาน เฟอร์นิเจอร์ภายในร้านออกแบบใต้คอนเซ็ป “RECYCLE” ที่นำวัสดุเก่ามารีไซเคิล DIY ออกมาอย่างน่ารักและสร้างสรรค์ ทำให้ร้านดูน่าสนใจขึ้นไปอีก มีเครื่องดื่มเย็นๆ ให้ได้เพลิดเพลินกับลมทะเลตลอดทั้งวัน เหมาะแก่การพักผ่อนที่สุด มานอนพื้นทรายใกล้ชิดติดทะเล ไม่ว่าจะมากับเพื่อนกับครอบครัวหรือแบบคู่รักก็ฟินเหมือนกัน?‍?‍??

Location: หาดลิปะน้อย อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี
Open-Close: เปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 9.00 – 21.00 น.
Phone: 077 423 951, 081 721 3683, 084 847 0184

 

5)ลิตเทิ้ล กรีน คาเฟ่ (Little green café)

?คาเฟ่สุดน่ารักอีกแห่งบนเกาะสมุย ตกแต่งอย่างร่มรื่นด้วยโทนสีเขียวแบบมินิมอล บรรยากาศชวนน่านั่ง ตัวร้านตั้งอยู่ใกล้ท่าเรือ ที่สำคัญทางร้านทำเค้กโฮมเมดเอง พร้อมเครื่องดื่มเย็นๆ เมนูที่ต้องลอง อย่าง อัฟโฟกาโต้ (Affogato) เอสเปรสโซ่ชอตทานคู่กับไอศกรีมวนิลาหวานขมลงตัว และนมน้ำผึ้งปั่น หอมหวานกำลังดีที่หลายคนลองแล้วจะติดใจ จนต้องกลับมาสั่งซ้ำอยู่เรื่อยๆ ปล่อยใจไปกับธรรมชาติมาสัมผัสสักครั้งแล้วจะรัก

Location: 25/1 ม.3 ต.อ่างทอง อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี
Open-Close: เปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 9.00 – 18.00 น.
Phone: 095 417 7925

?หวังว่าทุกคนจะถูกใจกับรวมรีวิว 5 คาเฟ่ จิบกาแฟ มองทะเลของแอดนะคะ ? หรือใครมีรูป รีวิวสวยๆ อย่าลืมเอามาอวดกันบ้างน้า ?

หลังหมดโควิดอย่าลืมมาเที่ยวใต้กันนะคะ ?