10 คาเฟ่ บนเกาะหลีเป๊ะ
Lipe Islands
BLOG - หลีเป๊ะบล็อกท่องเที่ยว

10 คาเฟ่ เกาะหลีเป๊ะ นั่งจิบกาแฟ มองคลื่นแบบชิวๆ

8.1kviews

อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดัง ที่ใคร ๆ ก็รู้จัก สำหรับ “เกาะหลีเป๊ะ” ที่นอกจากน้ำทะเลจะสวย วิวอลังการแล้ว ยังมีบาร์ คาเฟ่ และร้านอาหารมากมายอีกเพียบ ที่รอให้คุณมาเยือน ยิ่งคาเฟ่บนเกาะหลีเป๊ะ บอกเลยว่าบางร้านวิวหลักล้าน ทั้งเครื่องดื่ม สถานที่ และมุมถ่ายรูป สวยจนอาจจะอยากกลับมาเที่ยวซ้ำ ซึ่งวันนี้เราก็คัดร้านเด็ด ๆ มาฝากกันด้วย จะมีร้านไหนเข้าตาบ้าง ไปดูกันเลย………………. ?❤️

10 คาเฟ่ บนเกาะหลีเป๊ะ
1. Elephant Koh Lipe ร้านนี้มีดนตรีสด เพลงเพราะ เครื่องดื่มอร่อยเยอะมาก ตั้งอยู่บนนถนนคนเดินเกาะหลีเป๊ะ มีโซนที่นั่งทั้งในร้าน และเก้าอี้ที่ติดริมหาด ช่วงเช้าจะมีเมนูสุขภาพไว้บริการ อย่าง โยเกิร์ตกาโนร่ากับธัญพืช ส่วนเมนูกาแฟ ชาต่าง ๆ มีแนะนำ คือ ลาเต้ชาเขียว , มอคค่าเย็น , โกโก้ปั่นเข้มข้น และมีเบียร์สด เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ไวน์ บริการด้วย

10 คาเฟ่ บนเกาะหลีเป๊ะ

2. Bloom Bar มาต่อกันที่คาเฟ่เล็ก ๆ บรรยากาศชิล บนถนนคนเดินเกาะหลีเป๊ะ เป็นร้านห้องกระจกสไตล์ลอฟท์ มีที่นั่งทั้งด้านในร้านและนอกร้าน ในแต่ละวันค่อนข้างคึกคัก เป็นคาเฟ่ที่มีชื่อเสียง นักท่องเที่ยวแวะมาเยือนตลอดทั้งวัน มีเมนูเครื่องดื่มเด็ด ๆ อย่าง กาแฟอาราบิก้า , ลาเต้ร้อน , ชาเขียวลาเต้ , แพนเค้กราดน้ำผึ้ง และขนมปังปิ้ง

10 คาเฟ่ บนเกาะหลีเป๊ะ
3. Salisa Cafe and Resort คาเฟ่แห่งนี้ ตั้งอยู่ภายใน Salisa Resort จะมีโซนคาเฟ่และบาร์บริการเครื่องดื่มอยู่หน้าหาด บรรยากาศดี และมีห้องพักบริการ ที่นี่โดดเด่นเรื่องเมนูค็อกเทล น้ำผลไม้ปั่น เช่น สัปปะรดนมสดปั่น สตอเบอร์รี่ปั่นมีกาแฟบ้างนิดหน่อย รวมทั้งมีอาหารรองท้องบริการด้วย หลัก ๆ ก็จะเป็นอาหารซีฟู้ด อาหารใต้รสจัดจ้าน

10 คาเฟ่ บนเกาะหลีเป๊ะ
4. Castaway Resort คาเฟ่ที่ตั้งอยู่ใน Castaway Resort ด้านหน้าร้านติดริมหาดซันไรซ์ บนเกาะหลีเป๊ะ เดินทางสะดวก มีที่นั่งเป็นระเบียงริมหาด ได้นั่งชมวิวทะเลยามเย็น รอชมพระอาทิตย์ตกดินได้ สำหรับเมนูแนะนำ คือ สมูทตี้ผลไม้ , ค็อกเทลผลไม้ , ชาเย็น , กาแฟสด , มัคคาอิโต้ และยังมีเมนูอาหารทะเล รวมทั้งสลัดผัก เบเกอร์สำหรับคนที่ทานมังสวิรัติด้วย

10 คาเฟ่ บนเกาะหลีเป๊ะ
5. bluecup coffee คาเฟ่แนวเกาหลี ตกแต่งสไตล์มินิมอล เรียบ ๆ น่ารัก แสงในร้านก็สวย ถ่ายรูปออกมาได้ดูเป็นธรรมชาติมาก ๆ โดดเด่นเรื่องเมล็ดกาแฟ เพราะมีกาแฟสายพันธ์เกอิชา มาชงให้หลากหลายรสชาติมากขึ้น

10 คาเฟ่ บนเกาะหลีเป๊ะ
6. KaFair coffee ร้านกาแฟเล็ก ๆ มีเมนูโรตีแสนอร่อย ร้านตั้งอยู่บนถนนคนเดินเกาะหลีเป๊ะ เปิดดึก ใครที่ออกมาเดินเล่น อยากทานอะไรรองท้อง แวะมาได้เลย ร้านตกแต่งด้านในได้น่ารัก เป็นไม้สีน้ำตาล มีแสงไฟนวล ๆ สลัว บรรยากาศชิล มีโต๊ะให้นั่งรับลมนอกร้านด้วย

10 คาเฟ่ บนเกาะหลีเป๊ะ
7. Richy Café บรรยากาศอบอุ่น ได้ความเป็นส่วนตัวสุด ๆ ร้านเป็นตึกสีเขียว ด้านล่างเป็นบาร์และโต๊ะนั่งทานอาหารและเครื่องดื่ม มีเมนูหลากหลาย ราคาไม่แพง รวมทั้งมีอาหารไว้บริการด้วย

10 คาเฟ่ บนเกาะหลีเป๊ะ
8. On the Rock คาเฟ่และร้านอาหารที่มีชื่อเสียงบนเกาะหลีเป๊ะมาก ๆ สำหรับร้านนี้อยู่ติดริมทะเล และตั้งอยู่ภายในรีสอร์ตออนเดอะร็อก ใครที่ไม่ได้เข้าพัก ก็แวะมาทานนอาหารและหาอะไรดื่มได้ ที่นี่ค่อนข้างสงบ ได้บรรยากาศส่วนตัว

10 คาเฟ่ บนเกาะหลีเป๊ะ
9. Buffalo Thai Cafe & Bistro คาเฟ่น่ารัก ที่มีน้องควายเป็นสัญลักษณ์เด่นของร้าน ด้านในตกแต่งสไตล์วินเทจ บรรยากาศอบอุ่น มีห้องพักบริการด้วย ส่วนด้านหน้าร้านก็ใกล้กับชายหาด และมีกิจกรรมให้มากมาย

10 คาเฟ่ บนเกาะหลีเป๊ะ

10. ปิดท้ายด้วยคาเฟ่ต์บรรยากาศสุดชิล และมีบริการห้องพัก ที่ชื่อว่า The Hideaway, Koh Lipe ที่นั่งในร้านก็จะชิล ๆ มีที่ให้นั่งในสวนด้วย ส่วนเครื่องดื่ม มีทั้งชาไข่มุก กาแฟ ชา และค็อกเทลผลไม้ รวมทั้งเมนูเฮลตี้ อย่างโยเกิร์ตกาโนล่า เพิ่มธัญพืชและกล้วยหอม เมนูแนะนำ มี ชาอัญชัน คาปูชิโน่เย็นและบลูฮาวาย