10 ที่เที่ยวภาคใต้
10 travel in Souhtern
BLOG - Trip TalkUncategorizedบล็อกท่องเที่ยว

?ปักหมุดเที่ยว 10เกาะสุดฮอตในภาคใต้??

2.3kviews

สวัสดีค่าาาา วันนี้เราจะพาเพื่อนๆมา?ปักหมุดเที่ยว 10เกาะสุดฮอตในภาคใต้กันค่าาาา???

จะมีที่ไหนบ้าง ไปชมพร้อมๆกันเลยจ้าาา

10 ที่เที่ยวภาคใต้

?1.หมู่เกาะสิมิลัน จ.พังงา ?

ที่สุดของทะเลไทยต้องก็ยกให้ “หมู่เกาะสิมิลัน”เลยจ้าา ซึ่งตั้งอยู่ใน อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสิมิลัน จังหวัดพังงา นักท่องเที่ยวทั่วโลกต่างก็ขนานนามว่าที่นี่เป็น “เกาะสวรรค์” สำหรับพวกเขาเลยทีเดียวค่ะ เพราะน้ำทะเลที่ใสราวกระจก ดูเผินๆ เหมือนเรือกำลังลอยอยู่กลางมหาสมุทร แบบชิลล์ๆเลยค่าาาา
ซึ่งที่นี่มีนะคะจะมีจุดชมวิวที่ห้ามพลาดเลยก็คือ “จุดชมวิวหินเรือใบ”ค่าาา เรียกได้ว่า เป็นแลนด์มาร์คของหมู่เกาะสิมิลันเลยทีเดียวค่ะ นอกจากนี้ใต้ทะเลของหมู่เกาะสิมิลันนั้น ยังเต็มไปด้วยปะการังที่สวยงาม และสัตวน้ำนานาชนิด อีกหนึ่งไฮไลท์ของที่นี่คือการเจอเต่าทะเลและฉลามวาฬค่าาา ซึ่งน้องๆจะมาให้เราเห็นแค่บางช่วงนะคะ เป็นหมู่เกาะที่อุดมสมบูรณ์มากๆ อีกแห่งของภาคใต้เลยทีเดียวค่าา

10 ที่เที่ยวภาคใต้

?2.เกาะเต่า จ.สุราษฎร์ธานี ?

สายดำน้ำ ต้องห้ามพลาด เกาะเต่า คือ แหล่งดำน้ำสวยติดอันดับโลกอีกด้วยน้าา ที่นี่มีจุดดำน้ำหลายจุด มากๆทั้งดำน้ำลึก และ ดำน้ำตื้น มีปะการังที่สวยงาม และเป็นที่อยู่ของสัตว์น้ำหลายชนิดอีกด้วยย
ถ้าเพื่อนๆได้มีโอกาสไปเที่ยวเกาะเต่าแล้ว ใครที่พลาดการดำน้ำเรียกว่า มาไม่ถึงเกาะเต่าเลยทีเดียวน้าา

10 ที่เที่ยวภาคใต้

?3.เกาะพีพี จ.กระบี่ ?

หมู่เกาะพีพี ตั้งอยู่ใน อุทยานแห่งชาติหาดนพรัตนธารา จังหวัดกระบี่ค่าา รอบๆเกาะจะสวยมากก และเต็มไปด้วยปะการังใต้มีความสวยงามแปลกตามากๆ ไฮไลท์ที่ไม่เหมือนที่ไหนก็คือ ภูเขาหินปูนที่มีหน้าผาเป็นชั้นๆ มีถ้ำที่สวยงามมากๆ ที่เที่ยวห้ามพลาดในหมู่เกาะพีพีก็คือ เกาะพีพีดอนค่าา ที่มีทั้งท่าเรือ ที่พักสวยๆ ร้านอาหาร หาดสวย ทรายขาวละเอียดมากกก สบายตาสุดๆ

10 ที่เที่ยวภาคใต้

?4.เกาะหลีเป๊ะ จ.สตูล ?

เกาะหลีเป๊ะ ตั้งอยู่ใน อุทยานแห่งชาติตะรุเตา จังหวัดสตูล ที่นี่อุดมไปด้วยความสวยงามธรรมชาติของปะการังรอบเกาะ รวมถึงหาดทรายสีขาวละเอียด น้ำทะเลที่ใสกิ๊ง และที่สำคัญคือ เป็นแหล่งที่อยู่ของเหล่าปลานีโม่อีกด้วย และยังมีดอกไม้ทะเลสวยมากๆ ใครที่อยากดำน้ำชมความสวยงามใต้ท้องทะเลต้องมาที่นี่เลยค่าาาา

10 ที่เที่ยวภาคใต้

?5. เกาะรอก จ.กระบี่ ?

เกาะรอก เป็นส่วนหนึ่งของ อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะลันตา จังหวัดกระบี่ ซึ่งแบ่งเป็นเกาะรอกนอก และเกาะรอกในนะคะ และได้รับการขนานนามว่าเป็น “ราชินีแห่งอันดามัน” อีกด้วยน้าา เกาะสีเขียวที่โอบกอดด้วยน้ำทะเลสวยน้ำใส เกาะรอกนั้นขึ้นชื่อในเรื่องของความสวยงาม รอบๆ เกาะมีจุดดำน้ำตื้นหลายจุดมีความอุดมสมบูรณ์มาก เป็นสวรรค์ของคนรักการดำน้ำเลยทีเดียวค่าาา

10 ที่เที่ยวภาคใต้

?6.เกาะมุก จ.ตรัง ?

มาถึง ทะเลตรังกันแล้วเราอยากชวนมาชิลล์สุดๆ ที่ เกาะมุกกันค่าาา ที่นี่เป็นเกาะที่ใหญ่เป็นอันดับที่ 3 ของทะเลเมืองตรัง และยังคงความเงียบสงบ ความเป็นธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ไว้เป็นอย่างดี เป็นเกาะเล็กๆ ที่เต็มไปด้วยวิถีชีวิตของชาวประมงพื้นบ้านจะสามารถพบเห็นได้ทั่วไปจากที่นี่กันเลยค่าา

10 ที่เที่ยวภาคใต้

?7.หมู่เกาะกำ จ.ระนอง ?

 หมู่เกาะกำ ตั้งอยู่ที่ อุทยานแห่งชาติแหลมสน เป็นอีกหนึ่งในหมู่เกาะที่สวยงามมากๆ แต่คนส่วนใหญ่อาจจะยังไม่รู้จักมากเท่าไหร่ เพราะถ้าพูดถึงระนอง ทุกคนมักจะนึกถึงเกาะพยามเป็นส่วนใหญ่ ที่จริงแล้วที่ระนองยังมีหมู่เกาะกำที่สวยงามมากๆ ทั้งน้ำทะเลใส และหาดทรายขาว เป็นจุดดำน้ำตื้นเล่นน้ำที่สงบเงียบ เหมาะกับการมาพักผ่อนสุดๆค่าาา

10 ที่เที่ยวภาคใต้

?8.เกาะมัดสุม จ.สุราษฎร์ธานี ?

เป็นเกาะสำหรับหลายคนที่ฝันอยากไปเที่ยว “บาฮามาส”เกาะสวยกลางทะเล ที่เต็มไปด้วยหมูทะเล แล้วล่ะก็ตามเรามา ที่ เกาะมัดสุม สุราษฎร์ธานี ค่าาาซึ่งเป็นเกาะสวยที่ตั้งอยู่ใกล้ๆ กับเกาะสมุยนั่นเอง โดยเราสามารถนั่งเรือจากเกาะสมุย มาถึงเกาะมัดสุมจะใช้เวลาประมาณ 15-25 นาที ไฮไลท์ของเกาะนี้ นอกจากน้ำทะเลที่สวยและใสกิ๊ง ก็คือ “น้องหมู”นั่นเองค่าาจะมีหมูที่อยู่บนเกาะออกมาต้อนรับนักท่องเที่ยวตามหายชาด ถ่ายรูปสวยๆ เหมือนเป็นเกาะบาฮามาสเลยเพื่อนๆ

10 ที่เที่ยวภาคใต้

?9. เกาะไข่ จ.พังงา ?

เกาะไข่ ตั้งอยู่ทางด้านตอนใต้ของหมู่เกาะสุรินทร์จังหวัดพังงาค่าา ที่นี่เป็นเกาะเล็กๆ แต่เป็นจุดดำน้ำที่สวยงามและมีความสมบูรณ์มากที่สุดอีกแห่งหนึ่ง ซึ่งบริเวณนี้จะมีทั้งแนวปะการัง และกองหินใต้น้ำสลับกันไป บริเวณโดยรอบจะมีด้วยกัน 3 เกาะ นั่นก็คือ เกาะไข่ใน เกาะไข่นอก และ เกาะไข่นุ้ยค่าา นอกจากนี้ยังมีปลาสวยงามมากกว่า 20 ชนิด อย่างเช่น ฉลามเสือดาว ปลาไหลริบบิ้น ปลาสินสมุทรจักรพรรดิ ปลาการ์ตูน ปลากะรังหน้างอน ปลาผีเสื้อ และไฮไลท์คือ ปลากระโทงแทงที่จะกระโดดให้เห็นกันบ่อยๆ อีกด้วยค่าา นอกจากนี้ที่นี่ยังเป็นพาราไดซ์สำหรับคนรักแมวอีกด้วยน้าา

10 ที่เที่ยวภาคใต้

?10.เกาะไม้ท่อน จ.ภูเก็ต ?

ทะเลสวย น้ำใส ตามเรามาปักหมุดเที่ยวที่ เกาะไม้ท่อน จังหวัดภูเก็ตกันค่าาา จากฝั่งภูเก็ต นั่งเรือสปีดโบ้ทไปไม่นานใช้เวลาแค่ 15 นาทีก็ถึงเกาะกันแล้ว เป็นเกาะสวยที่ตั้งอยู่ใกล้กับภูเก็ตมากๆ และไปเที่ยวได้ไม่ยากอีกด้วยค่ะ เกาะไม้ท่อน มีอีกชื่อหนึ่งว่า Honeymoon Island เป็นเกาะส่วนตัวน้าา ที่นี่อุดมสมบูรณ์ไปด้วยปะการัง และหมู่ปลา เหมาะกับการไปเที่ยวชิลล์ๆ แบบ One Day Trip ดำน้ำดูปะการังจากหน้าเกาะได้เลย อีกทั้งยังมีสะพานไม้สวยๆ ยื่นลงไปในทะเล ให้เราได้ถ่ายรูปชิลๆ กลับมาอีกด้วย ไฮไลท์ของการมาที่นี่คือการได้เจอปลาโลมาสีดำกันอีกด้วยน้า น้องๆน่ารักมากกก