10 ร้านอาหารบนเกาะหลีเป๊ะ
10 restaurant at Lipe Island
BLOG - หลีเป๊ะบล็อกท่องเที่ยว

ปักหมุด 10 ร้านอาหารบนเกาะหลีเป๊ะ

10.1kviews

ปักหมุด 10 ร้านอาหารบนเกาะหลีเป๊ะ

กองทัพต้องเดินด้วยท้อง การเดินทางไปยังเกาะหลีเป๊ะก็เช่นกัน นอกจากจะเป็นเกาะที่สวย รวยด้วยธรรมชาติแล้ว ยังมีถนนคนเดิน และชายหาดต่าง ๆ ที่สวยงามไม่แพ้กัน แถมยังมีร้านอาหารน่าลิ้มลองอีกเป็นอย่างมาก วันนี้ทางเลิฟซีทัวร์ จึงขอนำเสนอ 10 ร้านอาหารบนเกาะหลีเป๊ะ ที่ต้องไปกินให้ได้ มีร้านอะไรกันบ้าง ก็เตรียมปากกาขึ้นมาจดกันเลยสิค่ะ 15 ตุลาคมนี้ เกาะเปิดได้เจอกันแน่นอน!!!! ?☀️?

10 ร้านอาหารบนเกาะหลีเป๊ะ
1. ร้านอาหารไทยเดิม Walking Street สตูล (ถนนคนเดิน) ร้านตั้งอยู่บน walking street เดินเลย7-11 มานิดนึง ร้านนี้คือrecommend มาก เนื่องจากอาหารอร่อย ทำเร็ว ไม่แพงด้วย อาหารออกแนวแซ่บเว่อร์ ใครทานเผ็ดไม่ได้ก็ระวังหน่อยจ้า

10 ร้านอาหารบนเกาะหลีเป๊ะ

2. ร้านอาหารจ่ายาว อยู่ถนนคนเดินหลีเป๊ะมีของทะเลสดสดวางไว้ให้ลูกค้าเลือกหน้าร้านจะย่างหรือนึ่งได้ทุกอย่าง อาหารสดและอร่อยเกือบทุกอย่างราคาไม่แพงมาก

10 ร้านอาหารบนเกาะหลีเป๊ะ

3.ร้านส้มตำ ยำชื่อดังที่เกาะหลีเป๊ะ Papaya Mom อยู่ใกล้ถนนคนเดิน – ตำปล้าร้ากุ้งสดอร่อย เข้มข้นกุ้งเด้ง หอยลวกก็สด เมนูจัดสรรให้อ่านง่าย ชัดเจน และพนักงานก็น่ารักมากๆ แนะนำดี พูดจาดี

10 ร้านอาหารบนเกาะหลีเป๊ะ
4.รักษ์เล ซีฟู้ด มาเที่ยวหลีเป๊ะ ห้ามพลาดร้านนี้ ร้านตั้งอยู่บริเวณถนนคนเดินเกาะหลีเป๊ะ หน้าร้านจะมีของทะเลสดๆ ทั้งกุ้ง หอย ปู ปลา วางเรียงรายให้เลือก และมีเตาถ่านย่างกันด้านหน้าร้าน แนะนำไปถึงร้านก่อน 1 ทุ่ม เวลากำลังดี คนยังไม่เยอะ

10 ร้านอาหารบนเกาะหลีเป๊ะ

5. Elephant Koh Lipe ร้านอาหารอยู่ใน lipe beach resort ถึงที่นี่ต่างชาติจะเยอะ แต่อาหารไทย กินแล้วอยาก มากินซ้ำแล้วซ้ำอีกแน่นอน ถูก ดี มีอยู่จริง

10 ร้านอาหารบนเกาะหลีเป๊ะ
6. ร้านนี้ชื่อว่า ดาหยา หาดพัทยา ซิกเนเจอร์แนะนำเลยคือ หมึกผัดน้ำดำ อร่อยมากกกก ต้มยำปลาเก๋าน้ำใส หมึกสดย่าง ยำชาวเล เจ้าเมืองเลยคือ น้ำจิ้มรสเด็ด ที่สำคัญเลยคือทางร้านจัดเมนูพอดีทาน ใครหาร้านอาหารลองไปทานได้นะคะ ที่สำคัญ ราคาเบากระเป๋ามาก ประทับใจจ้า

10 ร้านอาหารบนเกาะหลีเป๊ะ
7. แค่ชื่อร้านก็บอกอยู่แล้วว่าที่นี่ใช้ “ปู” เป็นวัตถุดิบหลักที่นำมาทำเมนูอาหารต่างๆ เอาใจคนชอบรับประทานปูโดยเฉพาะ แต่ที่ร้าน King Crab ก็ไม่ได้มีแค่เมนูปูอย่างเดียวเท่านั้น แต่ที่นี่ยังเต็มไปด้วยเมนูอาหารทะเลมากมายที่รับประกันความสดอร่อย ที่สำคัญราคาไม่แพง เริ่มต้นเพียงแค่หนึ่งร้อยบาทต้นๆ เท่านั้น

10 ร้านอาหารบนเกาะหลีเป๊ะ
8.มาเอาใจสายกินจุด้วยร้านอาหารบุฟเฟต์ซีฟู้ด ร้านโปรเกรซ ในราคาหัวละ 490 บาท เวลา 1 ชั่วโมง 30 นาที ที่ขอบอกเลยว่าอาหารทะเลสดมาก สามารถทานได้หลากหลายแบบ ขนมาทั้งกุ้ง หอย ปู คุณภาพกับราคาสอดคล้องกันดีค่ะ

10 ร้านอาหารบนเกาะหลีเป๊ะ
9. Sea La Vie Bar เป็นอีกหนึ่งร้านที่มีมุมถ่ายรูปสวย ๆ ตั้งอยู่บนหาด Sunrise ทางร้านได้ออกแบบตกแต่งได้น่ารักอย่างลงตัว มีทั้งเก้าอี้อาบแดด เรือคายัค และแพดเดิ้ลบอร์ดไว้บริการฟรีสำหรับลูกค้าของทางร้านด้วยนะคะ หากมาในตอนกลางคืนจะเป็นบาร์แบบนั่งชิว ๆ ริมหาด ที่ขอบอกว่าแสงไฟดีมาก ใครอยากได้รูปเก๋ ๆ ต้องมาร้านนี้เลยค่ะ จะมากลางวันก็ได้กลางคืนก็ดี ห้ามพลาดเด็ดขาด

10 ร้านอาหารบนเกาะหลีเป๊ะ
10.The Steak House ร้านอาหารติดริมหาดพัทยาที่มีบรรยากาศดีมาก ๆ ตกแต่งหรูหรา เหมาะกับการนั่งจิบเครื่องดื่มเย็น ๆ ชิว ๆ โซนบาร์ปิดเที่ยงคืน พร้อมกับมีการแสดงโชว์ควงไฟสุดตระการตา อาหารโดยรวมรสชาติอร่อยทั้งยังมีให้เลือกมากมายหลายประเภท