10 ร้านอาหารเด็ดภูเก็ต
BLOG - ภูเก็ตบล็อกท่องเที่ยว

10 ร้านอร่อย “ภูเก็ต” อร่อยเด็ด ต้องห้ามพลาด

1.44Kviews

สวัสดีจ้า วันนี้จะพาทุกท่านตะลอนกินไปกับเรา ไปชิม 10 เมนูจากร้านอร่อยภูเก็ต อาหารจากร้านเด็ดที่ต้องแวะ และยังการันตีด้วยความเก่าแก่ รสชาติดั้งเดิม บอกเลยว่าอร่อยแน่นอน !!แถมยังราคาสุดประหยัด สมกับคำว่า #ภูเก็ตไม่แพงอย่างที่คิด มีเมนูไหน แล้วต้องกินที่ร้านอะไรบ้าง ไปชมกันเลยยยยยยย

10 ร้านอาหารเด็ดภูเก็ต

1.เริ่มต้นกันด้วยการกินของเด็ด ที่ร้าน “ก๋วยเตี๋ยวเนื้อวัวรับอรุณ” เนื้อวัวคุณภาพ มีครบทุกส่วนที่คนรักเนื้อต้องการ ร้านนี้เปิดมานานกว่า 20 ปีแล้ว เมนูโดดเด่นของร้านก็หนีไม่พ้นเมนู “ก๋วยเตี๋ยวเนื้อวัว” ที่ทางร้านจะมีชิ้นส่วนต่าง ๆ ให้เลือกครบจบในทีเดียว

📍 : ถ.หงษ์หยกอุทิศ ต.ตลาดใหญ่ อ.เมืองภูเก็ต

10 ร้านอาหารเด็ดภูเก็ต

2.ต่อด้วย “ผัดไทยหอยทอดซุปเปอร์” บางเหนียว ไปถึงร้านจะเห็นกระทะใบใหญ่ตั้งอยู่หน้าร้าน เห็นแค่กระทะก็ปังแล้ว แถมด้วยลีลาการผัดของ “โก๊วิชัย” (เจ้าของร้าน) ก็เด็ดดวงไม่แพ้ขนาดกระทะกันเลย เมนูของร้านมีให้เลือกเพียบทั้งหอยทอด, ปลาหมึกทอด, กุ้งทอด, ผัดไทยกุ้ง, ผัดไทยหอย, ผัดไทยปลาหมึก และผัดไทยไก่ ราคาเริ่มต้นที่ 50 บาท / พิเศษ 70 บาท คุ้มสุดๆ ไปเลย

📍 : ถนนภูเก็ต เยื้องกับศาลเจ้าบางเหนียวไปประมาณ 50 เมตร

10 ร้านอาหารเด็ดภูเก็ต

3.โรตีกรอบม้วนใหญ่ กัดแตกเต็มคำ “โรตีแหลมพันวา” ภูเก็ต สูตรลับ มากกว่า 20 ปี ร้านนี้จะใช้วิธีทอดแป้งโรตีแบบเป็นแผ่นบาง ๆ ใหญ่ ๆ จนได้ที่แล้วค่อยม้วนเป็นกลม ๆ แล้วหั่นเป็นชิ้นแบบพอดีคำ บอกเลยว่ารสชาติโรตีกรอบหวาน มัน หอม จุดเด่นคือ ความกรอบ และ แป้งโรตีต้องสดใหม่ วันต่อวันเท่านั้น

📍 : ริมทะเลแหลมพันวา ( ก่อนถึงพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำภูเก็ต)

10 ร้านอาหารเด็ดภูเก็ต

4.เรียกว่าเป็นร้านไอศกรีมยุคบุกเบิกของจังหวัดภูเก็ตเลยจ้า กับร้าน “สุชาติไอศกรีม” ที่ขายมายาวนานกว่า 40 ปี โดดเด่นสุด ๆ ด้วยเมนู “ไอศกรีมทอด” (ลูกละ 25 บาท) มี 2 รสชาติให้เลือก เด็ดทั้งช็อกโกแลต และวนิลา หรือถ้าอยากได้ความแปลกใหม่ตอนนี้ทางร้านมีเมนู “ไอศกรีมชีสไข่” (ถ้วยละ 50 บาท) หวานมันเค็มเย็นชื่นใจลงตัว

📍: ถนนเยาวราช ภูเก็ต

10 ร้านอาหารเด็ดภูเก็ต

5.พูดถึงข้าวหมกในภูเก็ต ใคร ๆ ก็ต้องนึกถึง “ร้านข้าวหมกไก่ย่าง เจ๊สาว” ตำนานข้าวหมกไก่ที่เปิดมากกว่า 20 ปี เริ่มจากเลือกข้าว ที่มีให้เลือกถึง 3 แบบ ทั้ง ข้าวหมก ข้าวมัน ข้าวขาว และตามด้วยเลือกเนื้อที่มีถึง 9 อย่าง ตั้งแต่ ไก่ต้ม ไก่ย่างกระเทียม ไก่ย่างเครื่อง ไก่ทอด หมูทอด หมูย่างกระเทียม หมูย่างเครื่อง ไก่หมก เครื่องในไก่หมก และราคาไม่แพงอย่างที่คิด ธรรมดา 40 บาท สามารถเลือกเนื้อได้ 2 อย่าง พิเศษ 50 บาท สามารถเลือกเนื้อได้ถึง 4 อย่าง ฟินเลยสำหรับใครที่ต้องการทานหลาย ๆ อย่างพร้อมกัน

📍: ข้างๆเซเว่นสามกอง เยื้องกับครัวสังกะสี

10 ร้านอาหารเด็ดภูเก็ต

6.ใครอยากฟาดสเต๊กจานโต ไซซ์บิ๊ก แนะนำร้านนี้เลยจ้า “บ้านหมูรมควัน” ภูเก็ต ชื่อเสียงร่ำลือไปถึงแดนไกล ถ้าไปถึงร้านแล้วได้กลิ่นควันพวยพุ่ง มาแตะจมูกแล้วล่ะก็..เรียกว่ามาถูกร้านอย่างแน่นอน

📍: ถนนศรีสุนทร ตำบล ศรีสุนทร อำเภอถลาง ภูเก็ต

10 ร้านอาหารเด็ดภูเก็ต

7.พาทุกคนมาฟินกับร้านอาหารเจ้าเด็ดเจ้าดัง ย่านกะรน ที่ไปเมื่อไรก็จะเห็นผู้ร่วมอุดมการณ์มารอฟินกับเมนูเด็ดของร้าน “ผัดไทยกะรน” กันจนแน่นร้าน ทีเด็ดต้องลองเป็นเมนูนี้เลย “ผัดไทย” (ราคา 50 บาท) ที่ร้านจะผัดอย่างมากสุดต่อครั้งไม่เกิน 5 จาน แต่รสชาติที่ได้บอกเลยค่ะ ว่าคุ้มค่ากับการรอคอย เพราะเด็ดจริง ๆ ถูกใจทั้งคนไทย และต่างชาติ เส้นผัดไทยเหนียวกับเครื่องแน่น เสิร์ฟมาแบบเต็มถ้วย

📍: ตำบล กะรน อำเภอเมือง ภูเก็ต

10 ร้านอาหารเด็ดภูเก็ต

8.อยากกินขนมโตเกียว ไม่ต้องบินไปหาถึงญี่ปุ่น ไปสั่งรัว ๆ ได้เลยที่ร้าน “แป้ะโก้โตเกียวดิ๊บ” ภูเก็ต ร้านขวัญใจเด็ก ภว. ที่เปิดมานานกว่า 20 ปี หลากหลายเมนูสร้างสรรค์ที่ได้ลองแล้วต้องร้องว้าว ใครไม่เคยกินถือว่าพลาดมาก ขนมหน้าโรงเรียนที่คิดถึงถูกใจวัยรุ่นขาโจ๋ มีทั้งโตเกียว, ไส้กรอกสับ, หมี, ไข่วง, ไข่จุ๊บ แล้วก็เมนูใหม่ อัปเดตแบบเด็ด ๆ อีกมากมาย

📍: หน้าภูเก็ตวิทยาลัย

10 ร้านอาหารเด็ดภูเก็ต

9.ร้านเด็ดขวัญใจคนบางเทา “นิยา บางเทา” หลากหลายเมนูน้ำปั่นและเครื่องดื่มต่าง ๆ ทีเด็ดวิปครีมที่คือจัดใหญ่ให้เยอะ เมนูมีให้เลือกจนตาลาย แถมแม่ค้ายังใจดีรีเควส เมนูไหนจะเอาให้ได้ทุกอย่าง ไม่ว่าจะเป็นชาเย็นไข่มุก (ไข่มุกมีเฉพาะวันพุธ) ที่ใส่ไข่มุกแบบนนทะลักแก้ว เล่นเอากรามค้างกันเลยทีเดียว อีกเมนูเด็ดห้ามพลาด ที่ลูกค้ามาถึงร้านกี่คนก็ต้องสั่ง ช็อกโกแลตลาวา ช็อกโกแลตเข้มข้นหวานมันชื่นใจ On Top ด้วย วิปครีมเนื้อแน่นราดด้วยซอสช็อกโกแลต แฟนตัวยงเมนูช็อกโกแลตทั้งหลายต้องได้ลอง!

📍: ถ.ศรีสุนทร ต.เชิงทะเล อ.ถลาง จ.ภูเก็ต

10 ร้านอาหารเด็ดภูเก็ต

10.ปิดท้ายด้วยร้านอาหารเช้า ที่มีติ่มซำเป็นตัวชูโรง เริ่มต้นหลัก 10 เท่านั้น รสชาติดี มีหลากหลายอย่าง ไม่ใช่มีเพียงแต่ติ่มซำ มีทั้งก๋วยเตี๋ยว ข้าวมันไก่ ขนมจีน รับรองอร่อยเด็ดทุกเมนู

📍: ถ.แม่หลวน ตำบล วิชิต อำเภอเมือง ภูเก็ต